Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Phòng ngừa huyết áp - không khó

Thứ Sáu, 26/04/2013 05:13

1,004 xem

0 Bình luận

(0)

3596

Huyết áp là căn bệnh giống như bom nổ chậm, có tác hại bất ngờ đối với sức khỏe của con ngườ. Đây cũng là căn bệnh phổ biến vào bậc nhất hiện nay. Bởi thế, hãy phòng ngừa bệnh huyết áp từ ngay hôm nay.

1. Giảm muối

Hạn chế lượng muối trong chế độ ăn có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát tình trạng cao huyết áp. WHO khuyến cáo người trưởng thành nên tiêu thụ dưới 2.000 miligam natri/ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên thận trọng với lượng muối trong thực phẩm chế biến sẵn.

2. Tăng lượng kali

Kali giúp hạ huyết áp,WHO khuyến nghị nên tiêu thụ 3.510 milligram kali/ngày. Một số thực phẩm chứa kali là lạc, đậu, các loại rau như rau bina, cải bắp, hoa quả như chuối, đu đủ và chà là.

3. Chế độ ăn phù hợp

Bạn nên ăn ít nhất 5 phần hoa quả và rau mỗi ngày, đồng thời hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm nhiều mỡ, đồ rán và các thực phẩm chứa nhiều muối. Ưu tiên hoa quả và rau vì chúng chứa ít natri và giàu kali giúp giảm huyết áp.

6 cách hiệu quả phòng ngừa cao huyết áp - 1

Hãy sử dụng rượu ở mức vừa phải để không làm ảnh hưởng đến huyết áp (Ảnh minh họa)

4. Kiểm soát cân nặng

Thừa cân có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp. Vì vậy hãy kiểm soát và duy trì trọng lượng cơ thể lành mạnh.

5. Tập luyện

Đối mặt với những tình huống căng thẳng hoặc stress có thể làm tăng huyết áp tạm thời. Hãy ngủ đủ, tập thể dục ít nhất 30 phút/ngày, tập các kỹ thuật thở, thiền hoặc yoga để giảm stress và duy trì mức huyết áp ổn định.

6. Tránh uống nhiều rượu

Sử dụng quá nhiều đồ uống có cồn có thể làm tăng huyết áp, đặc biệt là với những người uống rượu trong thời gian dài. Vì vậy, hãy sử dụng rượu ở mức vừa phải để không làm ảnh hưởng đến huyết áp.

ANTĐ

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading