Làm thịt bò hầm nấm ngon

Thứ Bảy, 27/04/2013 01:48

1,629 xem

0 Bình luận

(0)

2759

Một chút khác lạ trong chế biến, kết hợp thịt bò với nấm. Hãy thử làm đi, bạn sẽ thấy ghiền món ăn này đấy!

Nguyên liệu:

  • 300 g ức thịt bò
  • 100 g nấm hương khô
  • 1/2 củ tỏi
  • 1/2 nhánh gừng nhỏ
  • Vài cọng tỏi và hành lá
  • Gia vị: Rượu, xì dầu, muối, đường.

Cách làm:

  • Nấm ngâm nước cho nở mềm, vớt ra rửa sạch rồi cho vào bát riêng.
  • Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông con chì.
  • Hành tỏi thái nhỏ (bớt lại 1/2 số hành lá để túm lại thành một bó rồi thắt nút) để riêng phần đầu hành thái khúc to.
  • Gừng thái lát, tỏi bóc vỏ.
  • Đun sôi nồi nước với một vài lát gừng, cho thịt bò vào luộc chín.
  • Sau đó vớt ra rửa sạch.
  • Cho thịt bò vào nồi áp suất, thêm tỏi, gừng, vài cọng đầu hành, 1 muỗng canh rượu và 2 muỗng canh xì dầu.
  • Thêm 1/2 cốc nhỏ nước (bạn có thể tận dụng lại phần nước đã luộc thịt bò lúc trước cho ngọt nước).
  • Đậy chặt nắp, đặt nồi lên bếp đun to lửa khoảng 2 - 3 phút rồi tắt lửa, không đun quá lâu vì thịt bò đã được luộc chín trước khi hầm, thời gian ngắn này đủ để gia vị thấm vào thịt bò.
  • Mở nắp, thêm nấm.
  • Nêm mắm muối và 1/2 muỗng cà phê đường cho vừa ăn
  • Tiếp tục đậy kín nắp và đun to lửa khoảng 5 - 8 phút là được.
  • Rắc chút hành và tỏi thái nhỏ vào món ăn trước khi múc ra đĩa cho đẹp mắt.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo 24h

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading