YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thanh nhiệt ngày hè với bí đao

Thứ Năm, 02/05/2013 09:01

1,492 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bí đao không chỉ dễ ăn mà còn có công dụng thanh nhiệt cơ thể. Những ngày nắng nóng bạn nhớ mua bí đao về nấu nhé!

Canh bí nấu giò sống tôm nõn

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Hành hoa nhặt rửa sạch, bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành những miếng vừa ăn
  • Chuẩn bị một nồi nước, thả tôm nõn vào ngâm cho nở mềm, bật bếp đun đến khi nước sôi thì dùng thìa múc những viên giò nhỏ thả vào canh, hạ bớt lửa.
  • Cho bí đao vào canh đun đến khi nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp, nhiệt từ nước canh sẽ làm bí tiếp tục chín.
  • Rắc thêm hành lá đã thái nhỏ là nồi canh đã hoàn thành. Bát canh ngọt lịm nhờ có tôm khô, giò sống và độ tươi non của bí mới hái.

Canh bí nấu chả cua

Nguyên liệu:

  • Bí đao
  • Chả cua
  • Bột canh.

Cách làm:

  • Bí đao nạo vỏ, rửa sạch.
  • Dùng dụng cụ nạo bí thành những sợi dài.
  • Đun sôi nước rồi dùng thìa múc từng viên chả cua thả vào nồi.
  • Khi các viên chả cua đã chín và nổi lên trên, các bạn nêm nếm bột canh cho vừa miệng rồi cho phần bí đã nạo vào, đậy vung.
  • Bí rất nhanh chín nên khi canh sôi trở lại các bạn nhanh tay tắt bếp và múc canh ra tô kẻo để lâu bí sẽ bị nhừ nhũn.

Nộm bí đao

Nguyên liệu:

  • Bí đao: ¼ quả to
  • Cà rốt: 2 quả vừa
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Vừng, lạc
  • Gừng: ½ củ nhỏ thái chỉ
  • Ớt, rau thơm các loại
  • Gia vị: đường, súp, muối.

Cách làm:

  • Bí đao, cà rốt gọt vỏ rửa  sạch, gừng cạo vỏ thái chỉ ngâm với nước cho bớt hăng.
  • Bí đao, cà rốt nạo sợi dài.
  • Rau thơm các loại rửa sạch để ráo và thái vừa ăn.
  • Cho bí đao, cà rốt vào tô lớn trộn đều với 1 thìa muối.
  • Trộn đều rồi bóp qua cho bớt vị hăng của bí. Rửa sạch lại với nước đun sôi để nguội rồi vắt khô.
  • Cho 3 thìa nước cốt chanh cùng gừng thái chỉ.
  • Cho 2 thìa đường và 1 thìa súp. Trộn đều lên (nên kiểm tra lại phần trộn nguyên liệu với gia vị như chanh, súp, đường vì theo sở thích và nguyên liệu nhiều hay ít bạn có để trộn nhé).
  • Rắc rau thơm lên rồi trộn đều, thêm ít vừng lạc rang giã dập. Nhà mình không thích ăn cay lên mình không trộn cùng ớt mà chỉ cắt vài lát để lên trên để có vị hơi cay cay thôi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading