Làm bắp bò hầm quế hồi cực thơm

Thứ Năm, 02/05/2013 09:23

2,891 xem

0 Bình luận

(0)

1717

Bắp bò mềm, thơm mùi quế hồi. Nếu không có thời gian bạn cũng có thể làm một lần rồi để trong tủ lạnh dùng dần. Khi nhà có khách hay quá bận rộn thì bạn luôn có món ăn ngon sẵn sàng nhé!

Nguyên liệu:

  • 300 g bắp bò
  • 4 - 6 lá quế (có thể đổi quế thanh nếu bạn không tìm được lá quế, nhưng lượng dùng ít hơn)
  • 3 cánh hoa hồi
  • 3 quả ớt khô (lượng cay tùy khẩu vị)
  • Một nhúm tiêu sọ
  • 1 /2 nhánh gừng nhỏ
  • Ít đầu hành tây (nếu không có bạn dùng đầu hành nhỏ cũng được)
  • Gia vị: Xì dầu, súp, rượu nấu, đường.

Cách làm:

  • Thịt bò cắt thành 4 khúc lớn, tất nhiên là bạn cũng có thể cắt nhỏ hơn một chút cho thịt bò mau chín.
  • Gừng thái lát, sau đó thả vài lát vào nồi nước luộc thịt bò.
  • Khi thịt bò chín, vớt ra, thả vào bát nước đun sôi để nguội trong giây lát cho nguội bớt rồi vớt ra.
  • Đặt nồi nước lên bếp, thả vào các gia vị gồm quế, hồi, ớt, đầu hành, tiêu sọ.
  • Thêm vào 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh rượu nấu, 1 muỗng canh đường.
  • Vặn to lửa, đun sôi thì hạ lửa, đun liu riu trong khoảng 10 phút.
  • Thả thịt bò vào, đun sôi trở lại.
  • Đậy nắp, đun nhỏ lửa, hầm trong khoảng 10 phút, dùng đũa kiểm tra thử xem thịt bò đã chín chưa. Nếu còn thấy nước hồng chảy ra thì đun thêm nhé.
  • Dùng thìa hoặc xẻng có lỗ thoát nước xúc thịt bò ra để riêng.
  • Trong phần nước còn thừa ở nồi bạn bớt lại một ít, đun sôi cho cạn bớt, có thể thêm một chút bột đao hòa với nước vào cho sánh, bạn được một phần nước chấm đúng “gu” cho món bò hầm này. Thêm mắm nếu bạn muốn chấm đậm đà nhé!
  • Thịt bò để nguội (bạn có thể để trong tủ lạnh qua một đêm, ăn rất giòn), thái lát mỏng.
  • Xếp thịt bò ra đĩa, rắc hành thái nhỏ lên trên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading