Nộm củ cải đỏ giòn mát

Thứ Năm, 02/05/2013 10:21

2,402 xem

0 Bình luận

(0)

2542

Củ cải đỏ có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu rất tốt cho sức khỏe. Bạn nhanh tay làm món nộm này nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 củ cải đỏ cỡ to, dài
  • Nửa củ tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
  • Gia vị: giấm (2 thìa cà phê), đường (2 thìa cà phê), muối (1/2 thìa cà phê), xì dầu (1 thìa cà phê), dầu hào (1/4 thìa cà phê).

Cách làm:

  • Củ cải đỏ rửa sạch vỏ ngoài nhưng không cạo xước mất lượt vỏ đỏ đó. Thái củ cải thành các lát tròn mỏng theo chiều ngang, vài lát lớn được chọn ra để làm hoa trang trí. Bạn nên làm hoa trước vì nếu lỡ làm hỏng cánh hoa đã có lát củ cải thay thế ngay.
  • Cắt đôi một lát củ cải và cuộn tròn lại làm phần lõi trung tâm của bông hoa, dùng tăm nhọn đâm qua các lớp củ cải phía dưới cùng để giữ dáng cuộn.
  • 3 lát củ cải khác được gập đôi hai lần từng lát một, rồi xiên vào hai đầu tăm đã xiên qua phần lõi hoa, tạo thành những lớp cánh hoa tự nhiên xếp vòng tròn.
  • Các lát củ cải còn lại được thái sợi để làm nộm. Hai đầu sợi đều có phần vỏ đỏ trông rất đẹp mắt.
  • Xóc muối đều cho củ cải, ướp 15 phút để củ cải tiết bớt nước ra. Bạn vắt sạch nước muối trong củ cải thái sợi rồi lại cho đường vào ướp 10 phút. Bạn cũng vắt sạch nước đường cho củ cải đỡ nhũn. Sau cùng bạn cho tỏi băm, xì dầu, dấm, dầu hào vào trộn đều củ cải là dùng được ngay.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading