YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh giá đỗ cải bó xôi

Thứ Bảy, 04/05/2013 01:56

1,311 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là món canh được người Hàn yêu thích bởi bổ dưỡng và mát. Bạn tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • 250 g ngao nhỏ
  • 1 bó rau cải bó xôi
  • 250 g giá đỗ
  • 2 cọng hành xanh
  • 1 – 1½ muỗng tương đậu nành doenjang (là thứ tương cô đặc của người Hàn giống như tương miso của người Nhật Bản và được làm từ đậu tương lên men giống như tương của người Việt Nam hay hoàng tương của người Trung Quốc. Thứ gia vị này chủ yếu được dùng để nấu canh hay lẩu).
  • 1 muỗng cà phê tỏi mài
  • Muối và hạt tiêu.

Cách làm:

  • Ngâm ngao và làm sạch ngao. Rau chân vịt rửa sạch.
  • Trong một nồi lớn, khuấy tương đậu nành với 6 chén nước. Đun sôi nồi nước ở nhiệt độ cao.
  • Cho ngao, giá đỗ và tỏi mài vào. Đun sôi cho đến khi ngao mở miệng và giá đỗ chín, khoảng từ 3 – 5 phút.
  • Cuối cùng cho rau cải bó xôi và hành lá rồi đun thêm từ 1 – 2 phút sau đó thêm chút muối và hạt tiêu vừa đủ.
  • Cuối cùng, bạn chỉ việc cho canh giá đỗ rau cải bó xôi ra bát và thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading