3 món chè mát cho ngày nóng

Chủ nhật, 05/05/2013 11:32

3,179 xem

0 Bình luận

(0)

1379

Ngày nắng nóng mà có bát chè thơm ngọt thfi ai cũng thích. Bạn nhớ nấu cho cả nhà ăn nhé!

Chè hoa quả

Nguyên liệu:

  • Thanh long: 1 quả (300 gr)
  • Táo: 1 quả (100 gr)
  • Lê: 1 quả (250 gr)
  • Xoài: 200  gr
  • Sữa tươi: 600 ml
  • Đường: 100 gr.

Cách làm:

  • Có thể dùng các loại quả bất kì, nhưng vì nhà mình mọi người thường thích những quả có vị ngọt đậm nên với những quả có vị ngọt ít như những quả ở trên mình thường đem nấu chè.
  • Các loại quả đem gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ.
  • Ngâm ngay những miếng hoa quả vào bát nước muối cho khỏi thâm.
  • Dùng muôi thủng vớt những miếng hoa quả ra khỏi bát nước muối, lắc nhẹ cho ráo nước.
  • Đem ướp với đường trong khoảng 1 tiếng cho đường ngấm đều vào những miếng hoa quả.
  • Cho sữa vào nồi, nếu muốn ăn ngọt hơn nữa thì cho thêm một chút đường. Bắc nồi lên bếp vừa đun vừa quấy cho đường tan hoàn toàn. Khi sữa sôi bùng lên thì tắt bếp ngay kẻo trào và sữa bị tách nước sẽ tạo thành váng trông không ngon.

Chè ngô ngọt thạch đen

Nguyên liệu:

  • 1 bắp ngô ngọt (nấu được khoảng 4 bát chè nhỏ)
  • 1 bát con bột sắn dây
  • Đường theo khẩu vị
  • Thạch đen sương sáo (nấu theo hướng dẫn trên mỗi gói)
  • Tinh dầu chuối hoặc vani.

Cách làm:

  • Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
  • Cho ngô và lượng nước vừa đủ vào nồi, đun chín, nếu có bọt thì hớt bọt để nước được trong.
  • Khi ngô chín, nêm đường vừa ăn. Hòa tan sắn dây với một chút nước rồi đổ vào nồi, khuấy đều để bột sắn chín và không bị vón cục. Tắt bếp, thêm dầu chuối.

Chè nha đam đậu xanh

Nguyên liệu:

  • 1 lá nha đam, khoảng 500 gr
  • 200 gr đậu xanh
  • 1 bát con bột sắn dây
  • Đường (tùy khẩu vị)
  • ½ quả chanh
  • 500 ml nước
  • Dầu chuối.

Cách làm:

  • Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.
  • Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút.
  • Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.
  • Đỗ xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.
  • Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.
  • Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.
  • Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading