Bữa cơm với những món cực ngon

Thứ Ba, 07/05/2013 03:46

1,682 xem

0 Bình luận

(0)

2597

Bữa cơm ngày hè không cần cầu kỳ mà vẫn ngon. Bạn sẽ nấu gì?

Mực trứng hấp gừng

Nguyên liệu:

  • Mực trứng
  • Dầu hào
  • Hành, gừng.

Cách làm:

  • Mực trứng rửa sạch, ướp với dầu hào.
  • Gừng thái chỉ, hành cắt khúc.
  • Rắc hành + gừng phủ lên trên mực.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa mực (có thể dùng tăm châm lỗ để khi hấp mực màng bọc không bị phồng).
  • Đặt vào lò vi sóng, bật công suất trung bình, quay trong 2 phút là mực chín. Nếu nhà không có lò vi sóng thì các bạn hấp cách thủy theo cách thông thường nhé. Cách làm này áp dụng với hầu như tất cả các món hấp, không những nhanh, đơn giản mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức ở trong bếp của chúng ta đấy.

Tôm rang thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

  • Tôm sú hoặc tôm lớt
  • Thịt ba chỉ
  • Hành khô, hành lá
  • Nước mắm, hạt tiêu.

Cách làm:

  • Tôm các bạn bóc bỏ đầu và vỏ, rút phần chỉ đen ở lưng tôm.
  • Hành khô băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn rồi trút tôm vào xào săn cùng với nước mắm, trút riêng ra 1 bát.
  • Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đem rang đến khi thịt có độ vàng xém cạnh, rồi các bạn mới cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để nước mắm ngấm đều vào thịt.
  • Trút tôm vào chảo thịt đang rang trên bếp, đảo đều khoảng 5 phút rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu cho tôm rang thịt ba chỉ thêm phần hấp dẫn.

Canh dưa leo tôm, thịt

Nguyên liệu:

  • 3 trái dưa leo (khoảng 500 gram)
  • 100 gram thịt heo xay
  • 100 gram tôm thẻ
  • 1 củ cà rốt
  • Gia vị.

Cách làm:

  • Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt khúc hơi dầy. Cà rốt gọt vỏ, xắt khoanh vừa, có thể tỉa hoa hoặc dùng khuôn cắt thành các hình dáng đẹp mắt cho món canh thêm sinh động.
  • Tôm lột vỏ, băm nhuyễn rồi trôn đều với thịt. Ướp vào tôm thịt ít hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay.
  • Đun sôi nước rồi cho dưa leo vào nấu lâu cho thật mềm.
  • Khi dưa leo mềm, cho tiếp cà rốt vào nấu.
  • Vo tôm thịt thành từng viên nhỏ rồi thả vào nồi canh.
  • Nêm nếm lại với hạt nêm và bột ngọt, dằn xíu nước mắm cho món canh thêm đậm đà. Tắt bếp, dùng nóng với cơm.
  • Nước canh dưa leo tôm thịt thanh ngọt, trong veo, cùng với hương dưa leo mát lành sẽ mang đến cho bạn một khẩu vị hoàn toàn mới lạ.

Cải mèo chấm trứng

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Rau cải các bạn nhặt bỏ phần lá già, dập úa. Rửa sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn.
  • Thả trứng vào luộc từ khi nước lạnh để tránh bị nứt vỡ trong quá trình luộc. Sau khi nước sôi khoảng 5-7 phút là trứng chín, các bạn vớt trứng ra ngâm ngay vào bát nước lạnh cho róc vỏ, khi bóc sẽ dễ dàng hơn.
  • Đun nước thật sôi mới thả rau vào luộc, nhấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.
  • Trứng bổ đôi hoặc bổ làm tư, chuẩn bị một bát nước mắm ngon, khi nào ăn các bạn dầm nhuyễn lòng đỏ trứng với nước mắm rồi chấm rau vào đó nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading