YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Kì lạ - nhà hàng trong tù

Thứ Ba, 07/05/2013 05:22

1,989 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nhà hàng được mở ra với đội ngũ nhân viên là các tù nhân không nguy hiểm. Đây là nhà hàng được đầu tư khá kĩ lưỡng và sang trọng. Nhà hàng này nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Đến với nhà hàng này, bạn sẽ được phục vụ bởi khoảng 30 tù nhân!

Những tên tội phạm nguy hiểm đã dành cả cuộc đời cố gắng để chạy trốn cảnh sát sẽ được học cách lịch sự phục vụ người khác. Đó chính xác là điều những tù nhân từ nhà tù HMP Prescoed và HMP Cardiff (Anh) sẽ sớm được trải nghiệm khi họ được làm việc tại một nhà hàng mới bên trong nhà tù Cardiff được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt.
 
thuong-thuc-mon-an-tai-nha-hang-trong-tu
Nhà hàng nằm trong nhà tù Cardiff được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt
 
Bạn có thể nghĩ rằng, đồ ăn tại một nhà hàng phục vụ bởi các tù nhân sẽ rất tẻ nhạt nhưng nhà hàng mang tên Clink Cymru hứa hẹn sẽ cung cấp những thực phẩm chất lượng cao trong một không khí dễ chịu. Nhà hàng này có thể phục vụ 96 người cùng một lúc.
 
thuong-thuc-mon-an-tai-nha-hang-trong-tu
Không gian bên trong nhà hàng khá ấm cúng và dễ chịu
 
thuong-thuc-mon-an-tai-nha-hang-trong-tu
Những món ăn tại đây được chế biến bởi các phạm nhân và được đảm bảo chất lượng
 
Tổng cộng của 30 tù nhân xếp hạng loại D (tù nhân không nguy hiểm, có lý do để được tin tưởng, không có gắng trốn thoát) sẽ được làm việc như những đầu bếp, nhân viên phục vụ và nhân viên lau dọn trong nhà hàng. Tất cả các nhân viên tại các nhà hàng đều là những phạm nhân sắp mãn hạn tù, không nghiện ma túy hoặc gặp phải các vấn đề khác.
 
thuong-thuc-mon-an-tai-nha-hang-trong-tu
 
thuong-thuc-mon-an-tai-nha-hang-trong-tu
Thực đơn của nhà hàng khá phong phú và đa dạng.
 
Ông Alberto Crisci - trước đây một đầu bếp tại một nhà hàng nổi tiếng ở London là người đưa ra ý tưởng về nhà hàng dành cho các phạm nhân này. Chia sẻ về quyết định của mình, ông cho biết, ông muốn giúp tù nhân đứng trên đôi chân của mình một lần nữa sau khi đã phạm lỗi lầm.
 
Ông nói: "Nếu một tù nhân không có trình độ, không có triển vọng, khi anh ấy được thả, anh ta không có việc làm, không có gia đình, không có chỗ ở, không có bằng cấp thì rất nhiều khả năng là họ sẽ phạm tội trở lại. Chúng tôi đang cố gắng để phá vỡ chu kỳ này".
 
thuong-thuc-mon-an-tai-nha-hang-trong-tu
Ông Alberto Crisci (phải) - người sáng lập nhà hàng bên cạnh bếp trưởng Mike Arnopp
 
Các tù nhân sẽ kiếm được 14 Bảng Anh (tương đương gần 500 nghìn đồng) cho 40 giờ làm việc/tuần, họ sẽ làm việc 52 tuần một năm, không có kỳ nghỉ. Mục tiêu của nhà hàng là để giảm nguy cơ tái phạm tội cũng như giúp thay đổi những định kiến của người bình thường về tù nhân. 

Theo kenh14

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading