Đón hè với các món kem tự làm

Thứ Tư, 08/05/2013 03:20

5,453 xem

0 Bình luận

(0)

1132

Kem là món ngon vô cùng hấp dẫn vào những ngày hè oi bức nóng nực. Hãy tự chế biến những cây kem theo sở thích để thưởng thức mùa hè một cách trọn vẹn nhé các bạn.

 

1. Kem trứng socola

 

Nguyên liệu:

  • 100g chocolate đen đun chảy (hoặc chocolate chip)
  • 2 quả trứng gà
  • 1 lòng đỏ trứng (để nhiệt độ phòng)
  • 60g đường
  • 500ml sữa tươi
  • 2 thìa cà phê vani, 1 nhúm muối, 2 muỗng canh bột cacao.

Cách làm:

  • Đun sữa với vani, chocolate và cacao ở lửa nhỏ đến khi chocolate tan hết, chú ý không để sôi.
  • Đánh bông đường và trứng.
  • Từ từ đổ hỗn hợp sữa nóng vào hỗn hợp trứng, khuấy đều.
  • Rót hỗn hợp ra các cốc rồi cho vào lò nướng 40 phút ở nhiệt độ 170 độ C sau đó lấy ra để nguội, để trong tủ lạnh 3-4 tiếng hoặc qua đêm.
  • Trang trí với kem tươi hoặc chocolate vụn.

2. Kem caramen

 

Nguyên liệu:

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 7g gelatin bột (3 lá gelatin hoặc thay thế bằng bột rau câu) 
  • 50g đường cát trắng
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 100ml kem sữa tươi 
  • 1 thìa nhỏ vani nước, hay 1 ống vani bột
  • Phần cà phê trên bề mặt: 1 thìa nhỏ cà phê hòa tan, nước nóng, sữa đặc.


Cách làm:

  • Trứng đập ra bát, thêm đường, dùng phới cầm tay khuấy đều theo một chiều, đến khi hỗn hợp trứng đường mịn và mượt.
  • Đổ sữa tươi vào nồi, đun nóng già đến khi sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp sữa vào bát trứng, khuấy nhẹ tay.
  • Tiếp theo đổ hỗn hợp trứng, sữa lại vào nồi. Để lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 5 - 10 phút. Quấy đều tay, lưu ý là không để hỗn hợp sôi, nếu sôi trứng sẽ bị chín và lợn cợn.
  • Gelatin đổ ra bát, nếu dùng gelatin dạng lá, bạn phải ngâm vào bát nước lạnh trước khoảng 15 phút để cho mềm.
  • Dùng muôi múc ít hỗn hợp sữa nóng vào bát gelatin, quấy cho tan, đổ gelatin lại vào nồi, quấy đều.
  • Lọc hỗn hợp lại qua rây bỏ bớt cặn.
  • Sau đó thêm kem sữa tươi, vani vào khuấy đều, chia hỗn hợp ra các cốc nhỏ, đợi nguội, cho vào tủ lạnh chờ đông hẳn.
  • Pha cà phê hòa tan với một ít nước nóng, hòa cho cà phê tan, thêm sữa đặc (hoặc có thể thay bằng đường chưng thành carame nếu các bạn không thích cà phê).
  • Sau khoảng 1 - 2 tiếng, khi hỗn hợp kem đã se mặt, bạn nhẹ nhàng rót cà phê lên bề mặt hỗn hợp kem, tiếp theo cất vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, lúc nào dùng lấy ra dùng lạnh.

 

 

3. Kem phô-mai dâu xoài

 

Nguyên liệu:

  • 125g kem phô mai (cream cheese)
  • 125ml whipping cream
  • 125g sữa chua
  • 50g đường trắng
  • 80g dâu tây, 80g xoài (hoặc bất kỳ loại quả nào bạn thích).

Cách làm:

  • Đầu tiên cắt dâu tây và xoài thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Trộn đều cream cheese với sữa chua.
  • Sau đó, thêm whipping cream và đường.
  • Trộn đều hỗn hợp với phần hoa quả đã cắt sẵn.
  • Cuối cùng cho hỗn hợp vào ngăn đá trong vòng 4 tiếng rồi thưởng thức.

4. Kem chuối dừa nạo

 

Nguyên liệu:

  • 10 quả chuối sứ lớn, chọn chuối thật chín
  • 50g đường cát
  • 600g dừa nạo (lấy dừa trắng)
  • 150g lạc rang, giã hơi nát
  • Que tre
  • 1 thìa bột năng
  • Bao nylon loại 250g


Cách làm:

  • Bóc vỏ chuối, xiên que tre vào giữa, cho vào bao nylon. Dùng hai tấm kính hoặc hai tấm thớt ép dẹp.
  • Vắt 300g dừa nạo, lấy nước cốt, cho vào tủ lạnh 10 phút để phần nước cốt nổi lên trên. Dùng thìa vớt váng nước cốt. Cho bột năng, đường, nước cốt dừa vào nồi nhỏ, khuấy sánh lại, để nguội.
  • ½ phần dừa nạo còn lại đem hấp sơ khoảng 5 phút.
  • Rắc dừa đều lên mặt chuối, rắc tiếp lạc rang và rưới nước cốt dừa. Lật mặt chuối, thực hiện tương tự.
  • Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh.

 

5. Kem dưa hấu chanh

Nguyên liệu:

  • 1 chén đường
  • 1 tách nước
  • 6-7 miếng dưa hấu không hạt (khoảng ½ quả)
  • 3 muỗng canh nước chanh tươi.

Cách làm:

  • Trong một chảo vừa cho đường và nước vào đun sôi, giảm nhiệt và đun cho đến khi đường tan hoàn toàn (không khuấy). Đổ hỗn hợp đường ra bát để nguội.
  • Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho dưa hấu vào lưới lọc để loại bỏ hạt. Cho hỗn hợp vào trộn cùng đường nấu chảy và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
  • Đổ hỗn hợp dưa hấu vào khuôn làm kem hoặc khay kem để lạnh. Trộn hỗn hợp cho đến khi dày lên cùng với đá nghiền. Để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc lâu hơn nữa, để làm thành kem. Vậy là đã có kem hoa quả tươi mát cho cả nhà thưởng thức rồi.

6. Kem que dâu tây

Nguyên liệu:

  • Khoảng 2-3 chén dâu tây
  • 2 chén sữa chua
  • 5 muỗng canh đường nâu (tùy thuộc vào vị ngọt của trái cây)
  • 1/2 muỗng cà phê vani.

Cách làm:

  • Dâu tây cắt từng quả ra làm 4.
  • Cho tất các các nguyên liệu vào xay chung với nhau trong máy xay.
  • Rồi đổ hỗn hợp ra khuôn kem bạn thích.
  • Cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 5 tiếng để kem đông hoàn toàn. Sau đó bạn chỉ việc lấy kem que dâu tây ra và thưởng thức thôi.

7. Kem xoài

Nguyên liệu:

  • ½ ly sữa (500 ml)
  • ¼ chén sữa bột
  • ½ chén sữa đặc (sữa đặc có đường)
  • ¼ chén đường
  • 1 chén xoài xay nhuyễn.

Cách làm:


  • Cho tất cả các nguyên liệu (trừ xoài xay nhuyễn) vào một chảo không dính, trộn đều.  Đun sôi hỗn hợp rồi giảm lửa, đun thêm trong 10 phút cho đến khi đặc lại. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn.
  • Cho xoài xay vào trộn đều.
  • Rửa sạch khuôn. Bạn có thể chọn mua bất kỳ loại khuôn nào mà bạn thích.
  • Đổ hỗn hợp kem xoài vào khuôn.
  • Cho các khuôn kem vào tủ lạnh để kem cứng hoàn toàn. Hoặc bạn có thể cho kem vào tủ lạnh, chờ cho kem đông được 1 nửa, cắm que cầm vào đó, rồi đưa khuôn trở lại tủ lạnh một lần nữa cho đến khi kem đông cứng hoàn toàn.
  • Lấy kem ra khỏi khuôn rất dễ. Chỉ cần bạn đặt khuôn dưới vòi nước dài giây (như trong hình), rồi một tay giữ khuôn, một tay cầm que kéo nhẹ, kem sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.

Amthuc365 - Tổng hợp

 

 

 

 

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading