Nét lạ cho cá rô phi

Thứ Năm, 09/05/2013 10:50

1,882 xem

0 Bình luận

(0)

3008

Cá rô phi là nguyên liệu quá quen thuộc nhưng chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Bạn có thể tham khảo các món dưới đây nhé!

Cá rô phi nướng
Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Rửa sạch cá rô, làm sạch nhớt, lọc lấy phần thịt. Tẩm thịt cá với nước sốt kem rồi bỏ vào lò nướng cho tới khi cá chín vàng hai mặt thậm chí hơi cháy đen.
  • Gọt sạch mắt vỏ dứa, băm thật nhuyễn. Trộn mắm nêm với dứa và một ít ớt băm nhuyễn.
  • Lấy cá ra ăn lúc còn nóng chấm với nước chấm vừa pha và ăn kèm với món rau sống, một ít bún.

Cá rô nướng cùng nước sốt
Nguyên liệu:

  • 1 thìa cà phê dầu mè đen
  • 2 thìa cà phê gừng tươi lột vỏ băm nhỏ
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • Ớt, hành, thì là, rau mùi tươi xắt nhỏ
  • 1 thìa cà phê bột ​​cà ri
  • 2 thìa cà phê cà ri đỏ
  • 4 thìa cà phê nước sốt muối đậu nành
  • 1 thìa canh đường nâu
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê nước cốt dừa
  • 2 thìa canh rau mùi tươi băm nhỏ
  • 1kg cá rô đã lọc thịt.

Cách làm:

  • Cho 1/2 thìa cà phê dầu đun nóng chảo rồi bỏ gừng, tỏi hạt tiêu, hành tiêu khuấy đều trong vòng 1 phút. Tiếp tục cho bột cari, thì là đảo đều. Tiếp theo cho nước tương, đường, 1/4 thìa cà phê muối, và nước cốt dừa đun gần sôi tắt lửa cho rau mùi đã thái nhỏ.
  • Chà đều 1/2 thìa cà phê muối, dầu lên cá rồi cho vào trong lò nướng trong vòng 7 phút cho tới khi vàng đều hai mặt rồi dưới đều nước sốt lên cá và thưởng thức cùng với nước mắm.

Cá hầm hải sản cay
Nguyên liệu:

  • 1 thìa canh dầu ô liu 1 củ hành tây, bóc vỏ, cắt đôi, và mỏng sau đó mỏng theo chiều dọc, rau mùi 2 tép tỏi, lột vỏ và băm nhỏ 1 quả cà chua có thể thái nhỏ, xay hoặc nghiền
  • 0,5 kg khoai tây rửa sạch, thái vỏ bổ nhỏ 1/2 thìa cà phê ớt bột 1/2 thìa cà phê muối
  • 0,5 kg Tôm hải sản, rửa,sạch, bóc vỏ
  • 0,5 kg cá rô phi loại vừa, rửa sạch, lọc lấy phần thịt và xắt thành từng khúc
  • 0,3 kg mực tươi đông lạnh, thái thành từng khúc.

Cách làm:

  • Cho dầu vào chảo đun nóng đổ hành tây và tỏi đảo đều cho tới khi có mùi thơm. Đổ thêm cà chua, khoai tây, ớt bột và muối cùng ½ chén nước khuấy đều dưới lửa lớn. Sau đó vặn lửa nhỏ để khoai tây chín đều, hầm nhừ trong vòng từ 20 – 25 phút. Rắc đều gia vị vào chảo.
  • Tiếp tục cho các nguyên liệu hải sản, đậy nắp va đun lửa nhỏ cho tới nước trong nồi đặc quánh, các món hải sản chín đều cho tiếp rau mùi và bày ra đĩa.

Cá rô phi chiên

Nguyên liệu:

  • 1 chiếc bánh ngô cắt thành dải
  • 1 thìa cà phê ớt bột, hạt tiêu
  • 3/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 chén bột mì
  • 1/4 chén bột ngô vàng
  • 1 thìa cà phê hành tây, thái mỏng nghiền nát
  • 0,5 kg cá rô phi
  • 7 thìa cà phê dầu
  • Rau diếp, rau mùi rửa sạch
  • Cà chua thái nhỏ
  • 1/2 thìa canh nước chanh tươi
  • 1/4 thìa cà phê mù tạt.

Cách làm:

  • Làm nóng lò nướng đến 200 ºC.
  • Lót giấy bạc trên khay nướng, rồi đặt bánh ngô lên trên, rắc đều 1/2 thìa cà phê bột ớt và 1/4 thìa cà phê muối. Nướng ở 200ºC trong 10 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng, đặt sang một bên.
  • Đổ bột mì và bột ngô vào bát, thêm nước khuấy đều, những từng cá vào hỗn hợp bột và rán chín vàng, đặt cá trên đĩa đã được trang trí sẵn một lớp rau diếp ở dưới.
  • Sau đó bày kèm với bánh đã nướng.
  • Nước chanh trộn cùng mù tạt và 1/4 thìa cà phê muối, thêm cà chua trộn đều và dưới đều lên trên đĩa cá. Vậy là bạn và gia đình có thể thưởng thức ngay.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo baomoi

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading