YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm hến chiên trứng

Thứ Năm, 09/05/2013 11:58

813 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trứng và hến đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe của bạn. Chỉ cần biến tấu một chút là cả nhà đã có món ăn mới lạ, ngon miệng và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

  • 50 g thịt hến; 3 quả trứng gà; 1 cây hành boaro; 1 muỗng sả băm; 1 trái ớt hiểm băm; Rau húng lủi; Ơt sừng cắt sợi; Tiêu, dầu ăn; Hạt nêm; Xốt.

Cách làm:

  • Hến rửa sạch, để sáo.
  • Boaro cắt khoanh 0.5 cm. Rau húng lủi cắt nhỏ.
  • Trứng gà đánh tan, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng xốt, ít tiêu, hành boaro và lá húng lủi cắt nhỏ.
  • Phi thơm sả băm, ớt băm, cho hến vào xào, nêm 1/3 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, xào hến hơi khô, trút ½ lượng hến ra, đổ trứng vào, sau đó cho phần hến còn lại lên trên mặt và chiên nhỏ lửa đến khi trứng chín, tắt bếp.
  • Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí ớt sừng cắt sợi, dùng nóng với cơm, ăn kèm húng lủi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo giadinh

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading