YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mỳ Ý xốt tôm và bí ngồi

Thứ Năm, 09/05/2013 01:35

761 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chỉ mất khoảng 30 phút thôi là bạn đã có món mỳ Ý xốt tôm và bí ngồi cực ngon cho cả nhà. Nhanh tay làm nào!

Nguyên liệu:

  • 500 g tôm, bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ
  • 2 quả bí ngồi, thái miếng nhỏ có kích thước 2.5cm
  • ½ củ hành tây, rửa sạch thái nhỏ
  • 4 muỗng canh đầu giấm ô liu
  • 50 ml rượu vang trắng
  • Muối
  • 350 g mỳ Ý.

Cách làm:

  • Xào hành trong dầu ăn ở ngọn lửa thấp trong vài phút cho đến khi hành mềm.
  • Thêm bí ngồi thái nhỏ và một vài muỗng canh nước. Đậy vung lại trong 5 phút.
  • Khi bí ngồi mếm, cho tôm thái nhỏ vào đảo đều.
  • Thêm rượu vang trắng và tăng lửa để rượu bay hơi.
  • Thêm muối vào, tắt bếp và đậy vung cho đến khi mỳ Ý luộc xong.
  • Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì.
  • Để mỳ ráo nước rồi cho hỗn hợp tôm và bí ngồi xào lên trên mỳ và thưởng thức ngay nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading