YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mách bạn làm gỏi rau cần thịt bò

Thứ Năm, 09/05/2013 01:48

1,154 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gỏi là món mà cả nhà ai cũng thích. Rau cần giòn giòn kết hợp với thịt bò mềm mềm, quả là món gỏi hấp dẫn abnj nhỉ?

Nguyên liệu:

  • 150 g thịt bò phi lê; 200 g rau cần cạn; 1 củ hành tây; 3 củ hành tím
  • Rau răm; 1 trái ớt sừng cắt sợi; 2 muỗng mè rang
  • Bánh đa chiên
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm
  • Bột ngọt; Giấm gạo lên men.

Cách làm:

  • Thịt bò cắt lát mỏng, trụng sơ với nước giấm đường, vớt ra để nguội.
  • Rau cần nhặt rửa sạch, chỉ lấy 1 ít phần lá non. Hành tây cắt sợi nhuyễn. Hành tím bào mỏng. Rau răm nhặt sạch. Ngâm rau cần, hành tím, hành tây và rau răm với 1 chén nước, ½ chén giấm gạo lên men, 3 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
  • Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2 muỗng giấm gạo lên men với 1.5 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng tương ớt và ít muối.
  • Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi.
  • Xếp món ăn ra dĩa, rắc mè rang và ớt sừng cắt sợi lên trên, dùng kèm bánh đa chiên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo giadinh

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading