Mặt nạ dưỡng da bằng bã cà phê

10/05/2013   03:54

Bã cà phê kết hợp cùng dầu ô liu có thể giúp bạn có làn da mịn màng, tươi sáng. Đây là bí quyết mà nhiều chị em phụ nữ dùng vào cuối tuần.

Khi pha cà phê, đừng vội bỏ đi phần bã mà hãy giữ lại vì đó là một bài thuốc tuyệt vời giúp da luôn săn chắc, giảm nếp nhăn. Các chất chống oxy hóa giàu có trong cà phê luôn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời tăng sản xuất colagen, chống lại sự hoạt động của các gốc tự do, kéo dài sự trẻ trung cho làn da. Ở phương Tây, mặt nạ bã cà phê luôn được chị em yêu thích. Với họ, màu da nâu, trắng hay đen gần như không quan trọng, miễn là phải luôn mịn màng, không chảy xệ. Chính đó mới là biểu hiện của sức trẻ thanh xuân.

Vào cuối tuần, bạn có thể dành chút ít thời gian để dưỡng da với bã cà phê. Công thức vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Các chị hãy trộn bã cà phê hoặc cà phê xay với một chút đường và 1 thìa dầu oliu, đắp lên mặt chừng 15 phút. Vừa tẩy tế bào chết làm sáng da, vừa ngăn chặn sự xuất hiện của nếp nhăn lại có nguồn dưỡng ẩm phong phú từ dầu oliu nên các chị hoàn toàn yên tâm với bí quyết này nhé.

Chuẩn bị:

2 thìa bã cà phê
2 thìa đường trắng
1 thìa cà phê dầu oliu

Thực hiện:

Bã cà phê và đường là "mỹ phẩm" yêu thích của nhiều phụ nữ châu Âu.

Bã cà phê

Chuẩn bị bã cà phê, đường trắng, dầu oliu.

Hộp kín để trộn, các chị có thể bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh, dùng được trong 2 tuần.

Cho đường trắng vào hộp.

Thêm bã cà phê hoặc cà phê xay.

Trộn thật đều.

Sau đó các chị cho thêm dầu oliu, (da khô cho gấp đôi da nhờn).

Dầu ô liu (Ảnh: minh họa)

Hỗn hợp này cũng có thể dùng để tẩy da chết toàn thân.

Cách dùng:

Các chị rửa mặt, đắp mặt nạ chừng 10-15 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Tác dụng chính của bã cà phê và đường vẫn là tẩy tế bào chết nên các chị chỉ nên thực hiện 1 lần/tuần thôi nhé.

 

Theo eva

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Mặt nạ dưỡng da bằng bã cà phê

Cập nhật lần cuối lúc 03:54 ngà y 10/05/2013

Bã cà phê kết hợp cùng dầu ô liu có thể giúp bạn có làn da mịn màng, tươi sáng. Đây là bí quyết mà nhiều chị em phụ nữ dùng vào cuối tuần.

Khi pha cà phê, đừng vội bỏ đi phần bã mà hãy giữ lại vì đó là một bài thuốc tuyệt vời giúp da luôn săn chắc, giảm nếp nhăn. Các chất chống oxy hóa giàu có trong cà phê luôn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời tăng sản xuất colagen, chống lại sự hoạt động của các gốc tự do, kéo dài sự trẻ trung cho làn da. Ở phương Tây, mặt nạ bã cà phê luôn được chị em yêu thích. Với họ, màu da nâu, trắng hay đen gần như không quan trọng, miễn là phải luôn mịn màng, không chảy xệ. Chính đó mới là biểu hiện của sức trẻ thanh xuân.

Vào cuối tuần, bạn có thể dành chút ít thời gian để dưỡng da với bã cà phê. Công thức vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Các chị hãy trộn bã cà phê hoặc cà phê xay với một chút đường và 1 thìa dầu oliu, đắp lên mặt chừng 15 phút. Vừa tẩy tế bào chết làm sáng da, vừa ngăn chặn sự xuất hiện của nếp nhăn lại có nguồn dưỡng ẩm phong phú từ dầu oliu nên các chị hoàn toàn yên tâm với bí quyết này nhé.

Chuẩn bị:

2 thìa bã cà phê
2 thìa đường trắng
1 thìa cà phê dầu oliu

Thực hiện:

Bã cà phê và đường là "mỹ phẩm" yêu thích của nhiều phụ nữ châu Âu.

Bã cà phê

Chuẩn bị bã cà phê, đường trắng, dầu oliu.

Hộp kín để trộn, các chị có thể bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh, dùng được trong 2 tuần.

Cho đường trắng vào hộp.

Thêm bã cà phê hoặc cà phê xay.

Trộn thật đều.

Sau đó các chị cho thêm dầu oliu, (da khô cho gấp đôi da nhờn).

Dầu ô liu (Ảnh: minh họa)

Hỗn hợp này cũng có thể dùng để tẩy da chết toàn thân.

Cách dùng:

Các chị rửa mặt, đắp mặt nạ chừng 10-15 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Tác dụng chính của bã cà phê và đường vẫn là tẩy tế bào chết nên các chị chỉ nên thực hiện 1 lần/tuần thôi nhé.

 

Theo eva

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích