Canh hoa thiên lý trưa hè

Thứ Hai, 13/05/2013 08:54

1,222 xem

0 Bình luận

(0)

4953

Không chỉ xào mà hoa thiên lý nấu canh cũng rất ngon nữa. Kết hợp với giò sống là bạn đã có một món canh ngon, mát và bổ dưỡng rồi.

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Hoa thiên lý nhặt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước.
  • Giò sống viên thành từng viên nhỏ vừa ăn.
  • Đặt nồi nước lên bếp, cho vào 2 thìa café hạt nêm. Nước sôi thả giò sống vào.
  • Khi thấy giò chín nổi lên thì cho hoa thiên lý vào.
  • Nước sôi trở lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, nêm nếm nếu thấy nhạt thì cho thêm 1 chút nước mắm cho đậm đà rồi múc canh ra bát, ăn nóng.
  • Nước canh ngọt dịu, cái hoa thơm bùi và vị giò sống giòn đậm xua đi cảm giác khó chịu của ngày nóng, đưa cơm hơn bất kỳ món ăn cầu kỳ nào khác.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo phunutoday

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading