Bánh hoa cúc xinh xinh

Thứ Hai, 13/05/2013 10:55

2,027 xem

0 Bình luận

(0)

4470

Làm sao để bánh có hình hoa cúc nhỉ? Đơn giản lắm đấy. Bạn có thể làm món bánh xinh xinh này tặng mọi người nhé!

Nguyên liệu:

  • 100 gr bột mỳ
  • 100 gr thịt lợn xay (hoặc bất cứ loại nhân nào mà bạn thích như thịt bò, thịt gà…)
  • 50 gr nước
  • Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái
  • Hành khô: 1 củ nhỏ
  • Ít hành lá đẻ trang trí, gia vị, muối, tiêu, nước dùng hầm từ xương…

Cách làm:

  • Bột mỳ cho vào bowl, khoét 1 lỗ ở giữa bột và đổ nước vào.
  • Nhào đến khi bột mịn và không dính tay là được.
  • Chia bột thành từng viên nhỏ, dùng cây cán bột cán thành từng miếng tròn.
  • Trong 1 bowl khác, cho thịt lợn xay, mộc nhĩ nấm hương đã ngâm nước nở và cắt nhỏ, hành khô giã nhỏ, thêm ít gia vị, hạt tiêu… trộn đều.
  • Vê thành từng viên nhỏ làm nhân.
  • Cho từng nhân thịt vào mỗi miếng bột cán tròn.
  • Túm các đầu bột lại và nắn cho xòe bên trên, sau đó lấy kéo cắt thành sợi cho giống bông hoa cúc.
  • Đặt nồi nước hầm xương lên bếp, đun sôi, nêm nếm chút gia vị rồi thả từng bánh hoa cúc vào nồi.
  • Đun sôi trở lại cho bánh hoa cúc chín, trước khi tắt bếp nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo baomoi

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading