YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nấu canh hến dưa cải

Thứ Ba, 14/05/2013 08:54

735 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này có vị chua dịu cảu dưa cải, thanh mát cảu hến rất hấp dẫn. Bạn thử nấu nhé!

Nguyên liệu:

  • 200 g thịt hến; 200 g dưa cải; 1 lít nước dùng; 1/4 trái thơm; 2 trái me tươi; 30 g cà chua bi; 50 g gừng; 50 g hành tím củ
  • Ngò gai, húng quế, rau om
  • Ớt hiểm, ớt sừng
  • Muối, đường, nước mắm
  • Bột ngọt; Hạt nêm.

Cách làm:

  • Thịt hến ướp 1 muỗng hạt nêm, để thấm.
  • Cải chua cắt miếng vừa ăn. Thơm cắt lát, ướp 1 muỗng đường, ít muối. Me cạo vỏ. Cà chua bi cắt đôi.
  • Gừng nướng sơ, đập dập. Hành tím đập dập. Rau nêm cắt nhỏ. Ơt hiểm đập dập. Ơt sừng cắt lát.
  • Phi thơm hành tím, cho hến và 1 trái ớt hiểm vào vào, trút ra dĩa. Tiếp tục xào cải chua với gừng, 1 trái ớt hiểm, nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm.
  • Nấu sôi nước dùng với 2 trái me, me chín dằm lấy vị chua, tiếp tục cho cải chua vào nấu mềm, thêm hến, nêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, cho cà chua vào nấu vừa chín tới, tắt lửa.
  • Múc canh ra tô, thêm rau nêm và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm, nước mắm và ớt cắt lát.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo giadinh

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading