Chirashi-don

Thứ Tư, 15/05/2013 02:17

3,306 xem

0 Bình luận

(0)

1173

Chirashi-don là món ăn Nhật vô cùng bắt mắt, mang đúng đặc điểm của văn hóa ẩm thực Nhật.

Chirashi-don được kết hợp giữa sự giản dị tao nhã của những miếng cá sống tươi ngon với sự thoải mái từ bát cơm dung dị hàng ngày - donburi. Món đặc biệt tại Uogashi Senryo chính là Kaisen hitsumabushi, một loại chirashi donburi được trộn với rất nhiều miếng cá sống và được đặt trên cùng là uni - nhím biển và ikura - trứng cá hồi.

Chirashi-don được kết hợp giữa sự giản dị tao nhã của những miếng cá sống tươi ngon với bát cơm dung dị hàng ngày (Ảnh: internet)

Thưởng thức món ngon này là cả một quá trình bao gồm nhiều thủ tục, gần như một nghi lễ vậy. Cá và cơm ban đầu được trộn với dầu đậu nành và wasabi (mù tạt), sau đó là với rau đã được ngâm trước. Khi phần nhiều hỗn hợp trên đã được thưởng thức qua, người ta sẽ rót thêm vào một ít dashi (canh) vào phần cơm còn lại. Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản hiện nay, món ăn này lại được thưởng thức như một bát súp.


Món ăn giờ đây lại được thưởng thức như một bát súp (Ảnh: internet)

 

Theo IO

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading