Đổi vị với 2 món gà xào kiểu Trung Quốc

Thứ Sáu, 17/05/2013 02:15

5,224 xem

0 Bình luận

(0)

4810

Gà xào cung bảo và gà sốt mật ong là 2 món ăn khá nổi tiếng của Trung Quốc. Hãy thử đổi vị với 2 món ngon này, bạn sẽ bất ngờ về sức hấp dẫn của chúng đấy.

1. Gà xào cung bảo

Nguyên liệu

- 500g đùi gà rút xương có da
- 15g ớt khô, 20g tỏi củ, 200g hành tây, 50g gừng, 10g đầu hành
- 2 trái ớt chuông xanh, 50g hạt điều rang muối, 100g giấm đen Hồng Kông, 100g đường cát trắng, 60g bột gà
- 30g dầu hào, 10g muối, 600g dầu ăn, 10g hắc xì dầu, 50g tương ớt.

 

Cách làm

Đùi gà rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn. Nấu nước sôi, luộc gà chín độ 70%, vớt ra, để ráo nước. Ớt khô cắt khoanh, tỏi xắt lát, hành tây bóc vỏ cắt tam giác, gừng xắt miếng xéo, đầu hành cắt khúc dài độ 4cm, ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.

Cho dầu ăn vào chảo, mở lửa cho nóng khoảng 800, cho gà và hành tây vào trụng sơ, vớt ra cho ráo dầu.

Đổ dầu ra, chừa lại một ít, khi chảo nóng, cho tỏi miếng, gừng, đầu hành trắng, ớt khô vào chảo xào cho thơm, cho tất cả gia vị trên vào xào đều, cho gà và hành tây đã trụng dầu vào xào đều với tất cả nguyên liệu, cuối cùng cho hạt điều rang muối vào xào chung. 

Nêm đường, bột gà, dầu hào, hắc xì dầu, tương ớt vào, trút ra đĩa.

2. Gà sốt mật ong

Nguyên liệu

- 500g thịt gà (đã rút xương), thái miếng vuông


Tẩm ướp:

- 1 nhúm muối
- 1 muỗng canh xì dầu


Hỗn hợp để chiên:
- ¾ chén nước
- 115g bột mỳ
- 55g tinh bột ngô
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1 quả trứng
- 2 muỗng cà phê dầu thực vật
- 1 nhúm muối

Làm sốt mật ong:
- Mật ong loãng (2 phần)
- Nước 1 phần
- 1 nhúm muối vào  từ ¼ - ½ tinh bột ngô
- Hạt vừng

Cách làm

Cho gà vào bát và trộn với xì dầu và muối. Cho bát thịt gà vào trong tủ lạnh cho ngấm gia vị trong 30 phút.

Trộn tất cả các nguyên liệu dùng để chiên gà cho đến khi hỗn hợp mịn. Thả các miếng thịt gà vào.

Chiên sâu thịt gà trong dầu được đun nóng cho đến khi thịt gà chín và có màu vàng nâu. Chuyển gà lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm cho ráo dầu.

Trộn mật ong và nước vào với nhau trong một chảo nhỏ. Sau đó thêm bột ngô và muối, trộn đều rồi đun nóng cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại.

Nhúng từng miếng thịt gà vào trong nước sốt mật ong rồi để ra đĩa. Rắc vừng lên trên và thường thức jhi con đang nóng với cơm nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365 - Tổng hợp

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading