Các món salad tươi ngon

Thứ Bảy, 18/05/2013 04:56

1,641 xem

0 Bình luận

(0)

4118

Những ngày hè oi ả khiến bạn ăn uống rất khó. Các món salad sẽ là lựa chọn số 1 cho cả nhà. Bạn thích món salad nào?

Salad thịt bò

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 2 muỗng nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu canola
  • 1 muỗng đường
  • 0,5 kg thịt bò nướng xé nhỏ
  • 0,5 kg rau sống hỗn hợp gồm: rau mùi xắt nhỏ, lá bạc hà …

Cách làm:

  • Hòa tan nước mắm với giấm, dầu ăn, gừng và đường trong một bán lớn. Cho thịt bò nướng đã thái nhỏ, rau, mì khô, củ cải, rau mùi, bạc hà…đảo đều sau đó trang trí trên đĩa.

Salad thịt giăm bông

Nguyên liệu:

  • 0,5 kg thịt giăm bông (thịt đùi heo) đã nướng
  • Rau sống: lá rau diếp, húng quế,..
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, nước cốt chanh, tỏi nghiền nát
  • 8 lát bánh mì nướng
  • 2 quả trứng gà luộc
  • 1 quả bơ.

Cách làm:

  • Đặt thịt giăm bông vào khay nướng, nướng chín đều cả hai mặt
  • Xếp rau diếp và ra húng quế lên trên đĩa, tiếp tục đặt bánh mì nướng sau đặt thịt giăm bông lên trên.
  • Làm tan bơ trong chảo, đổ nước cốt chanh, hạt tiêu, tỏi vào khuấy đều.
  • Luộc trứng nhưng chỉ chín tới vẫn còn lòng đào.
  • Bày trứng và thịt vào đĩa đã được trang trí sẵn, rải đều nước sốt lên trên đĩa.

Salad dưa chuột
 
Nguyên liệu:

  • 6 muỗng canh giấm gạo
  • 1 tép tỏi
  • muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng canh mù tạt nguyên hạt
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 7 muỗng canh dầu ô liu
  • 6 cọng cần tây, cắt vát mỏng theo đường chéo
  • 2 quả hành tây cắt nhỏ theo chiều dọc
  • 0,5 kg dưa chuột, không gọt vỏ cắt vát mỏng theo đường chéo.

Cách làm:

  • Tỏi phi thơm, cho thịt băm vào đảo chín cùng một chút muối. Hòa tan đường, muối vào nước giấm cùng hạt mù tạt.
  • Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu còn lại cùng với những thứ trên và cho món salad vào trong tủ lạnh để gia vị thêm ngấm vào rau, củ.

Salad Pitas

Nguyên liệu:

  • 4 quả dưa chuột cắt khoanh tròn nhỏ dài 0,5 mm
  • 3 quả cà chua chín bổ làm tư
  • 1 chén dầu Oliu
  • 1 củ hành khô, 1 củ tỏi cắt nhỏ, hạt tiêu
  • 1/3 chén dấm rượu vang đỏ
  • 3 miếng bánh mì Pita
  • 1 cốc sữa chua
  • 1/2 chén bạc hà, thái nhỏ
  • 1/2 chén hẹ, băm nhỏ
  • ¼ bơ Đan Mạch
  • Bắp cải tím thái thành sợi to

Cách làm:

  • Dưa chuột, cà chua, dầu oliu, hành tây bổ nhỏ theo chiều dọc và tỏi ngâm trong rượu vang đỏ.
  • Tiếp tục cho bánh mì Pitas vào lò nướng ở 400°F (204°C) tới khi chín vàng đều hai mặt sau đó cuộn tròn vào như quả bóng.
  • Tiếp tục cho bánh Pita vào chảo dầu ở nhiệt độ cao chiên cùng bơ và sữa chua trong vòng vài giây.Tỏi chẻ đôi và trang trí sao cho hợp mắt. Sau đó cho vào trong tủ lạnh để trong vòng 2 tiếng và thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Sống mới

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading