Gà quay giòn

Thứ Hai, 31/08/2009 05:00

1,360 xem

0 Bình luận

(0)

4635

Thực hiện:

Gà làm sạch, bỏ lòng.

Gừng, hành tím, quế chi, đinh hương, đại hồi, thảo quả nướng sơ, cho vào nồi nước chừng hai lít, đun sôi. Nêm gia vị, kecap, dầu hàu, mạch nha, đun tiếp cho tới khi nước dậy mùi thơm. Cho gà vào nồi nước, luộc khoảng 20 phút, để lửa nhỏ để giữ được độ căng của da gà.

Vớt gà ra, để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn, cho gà vào chiên. Vừa chiên vừa múc dầu ăn xối lên gà cho đến khi da gà căng giòn.

Chặt gà và xếp ra đĩa.

Món này  ăn kèm với bánh bao chiên hoặc xôi chiên phồng, chấm muối  ớt hột hoặc muối tiêu chanh.

Vũ Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading