YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lý tưởng chè khúc bạch ngày nắng

Thứ Ba, 21/05/2013 05:44

1,246 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chè khúc bạch được chế biến từ thứ nguyên liệu rất độc đáo. Khúc bạch, thứ làm lên linh hồn cho món chè thơm ngon nổi tiếng này có màu trắng, được làm từ whipping tươi mềm, dẻo và quánh mịn, trộn cùng bột gelatine. Khi cắn nhẹ từng phần miếng khúc bạch hình vuông có gân lượn sóng này, người ăn dễ dàng cảm nhận vi ngọt ngon của kem whipping trộn sữa tươi tan dần trên đầu lưỡi.

Nước chè khúc bạch trong được nấu từ nước đường ngọt mát, hòa trong đó là vị thơm bùi của những hạt hạnh nhân giòn tan, vị ngọt dịu của những trái nhãn lồng, một chút thanh thanh của những hạt é và tất nhiên không thể thiếu là những khối thạch tàu hũ trắng muốt thơm lừng và thanh mát, đậm mùi phô mai.Khác với nhiều loại chè thông thường màu sắc xanh đỏ và có vị ngọt sắc, chè khúc bạch cũng giống như tên gọi, mang một chút gì đó thuần khiết và thanh tao. Chè được ủ lạnh trong một bát sứ trắng chứ không dùng với đá và nhìn trông khá đơn giản, không màu mè.

Tuy chỉ vừa mới xuất hiện, nhưng “sức nóng” và mật độ phủ của loại chè “sang chảnh” này thật sự rất bất ngờ. Trên khắp các tuyến phố ăn vặt của Hà Nội, chúng ta dễ dàng tìm thấy các cửa hàng có bán loại chè này.

Một số nơi thức thời bắt đầu sáng tạo ra các loại biến tấu của chè khúc bạch như tào phớ khúc bạch, chè khúc bạch hoa quả, chè khúc bạch táo hay dâu…

Và mặc dù đang rất “hot” nhưng giá của một bát chè khúc bạch lại rất mềm. Chỉ cần bỏ ra 20.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức ngay món ăn giải nhiệt lý tưởng cho ngày hè.

Theo iHay

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading