YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon hết sảy sò lông nấu sả

Thứ Sáu, 24/05/2013 11:08

1,380 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sò lông có thể nấu thành nhiều món. Những có lẽ thơm ngon, đậm đà mà vẫn có độ tươi lại chính là sò lông nấu sả. Món này ai cũng thích ăn, dễ nấu mà cực ngon.

Sò còn tươi là vẫn đang há miệng, nếu sò ngậm miệng, ngửi có mùi hôi không nên mua.

Sò ngâm vào thau nước vo gạo cho nhả hết chất nhớp. Cẩn thận hơn, dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó rửa lại bằng nước sạch đôi ba lần.Cho sò vào nồi, thêm ít nước vừa ăn, vài cọng sả, dăm quả ớt trái. Đậy vung kín lại, bắc lên bếp đun với lửa thật lớn. Đợi nồi nước luộc sôi năm bảy phút là được.



Sò lông cho nước ngọt nên trong quá trình nấu bạn không cần nêm nhiều gia vị, chỉ một tí muối cho vừa ăn là được. Sò lông nấu sả ăn kèm với muối tiêu chanh sẽ cho hương vị đậm đà, ngon miệng. Trong cái nắng nóng của ngày hè, không gì thú vị bằng việc thưởng thứcnhững con sò lông mập thịt, thơm ngon cùng bạn

Theo Vnexpress

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading