YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm, tép giúp bổ thận tráng dương

Thứ Hai, 27/05/2013 09:29

786 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tôm không chỉ là nguyên liệu ngon, bổ dưỡng mà còn có thể chữa bệnh nữa. Xin giới thiệu một số món ăn - bài thuốc từ tôm cho bạn dắt túi làm cẩm nang khi cần.

1. Tôm tươi bóc vỏ 20 g, trứng gà 2 quả, thịt lợn xay 30 g, tinh bột, gia vị vừa đủ. Tôm băm nhỏ, trộn với thịt lợn xay, lòng trắng trứng, tinh bột, gia vị, gừng tỏi làm thành viên nhồi vào nấm hương chưng chín. Đây là món "Trường thọ như ý".

2. Tôm xào tam thất: tôm bóc vỏ 100 g, rau hẹ 300 g, trứng gà 1 quả, bột tam thất 5 g, bột ướt, gia vị . Bột tam thất bỏ vào bát với bột ướt, muối, trứng gà rồi trộn đều, xào với dầu rồi cho rau hẹ xào chín, nêm gia vị là được. Bài này dùng tốt cho nam giới yếu sinh lý và nữ bị lãnh cảm, vô sinh do tử cung lạnh.

3. Tôm càng xanh 150 g, sài hồ 10 g, quế chi 10 g, đậu xị 15 g, gừng hành tỏi vừa đủ. Các vị thuốc cho vào túi, đổ nước vừa đủ rồi nấu với tôm chừng 20 phút, vớt tôm ra. Các vị kia xào thơm rồi cho tôm vào xào lại, thêm nước tinh bột vào thành nước sền sệt để ăn. Ngày ăn 1 lần, ăn trong 1 tháng.



4. Tôm nõn 250 g, rau hẹ 100 g. Cho tôm đã rửa sạch vào rán, sau đó cho hẹ vào xào chín để ăn. Món này thích hợp với bệnh nhân vô sinh do ít tinh trùng.

5. Đảng sâm 10 g, đương quy 9 g, tôm 200 g, trứng gà 1 quả, cải non 200 g, bún tàu 50 g, bột năng 30 g, xì dầu 10 g, tiêu, muối vừa đủ, canh gà 500 ml, sâm quy sấy khô tán bột. Tôm giã nhuyễn, cải thái khúc. Trộn tôm, đảng sâm, đương quy, xì dầu, muối với trứng đánh đều vo thành viên. Bỏ canh gà vào nồi, cho bún tàu vào đun sôi rồi cho viên tôm vào nấu chín. Ngày ăn 1 lần, ăn thịt tôm, uống canh. Món này có tác dụng ôn dương bổ thận.

6. Thịt dê 200 g thái miếng 200 g, rau hẹ 100 g, tép moi 50 g ngâm vào nước ấm 10 phút sau đó cho rượu gạo, muối trộn đều để khử mùi tanh. Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào nóng đổ thịt dê vào xào, sau đó cho tép moi vào, thêm một ít nước hầm âm ỉ. Sau khi thịt dê chín nhừ thì cho hẹ, mì chính, muối vừa ăn. Nên chọn thịt dê có da là tốt nhất vì hầm lâu, nước canh sau khi hầm có nhiều chất béo, đậm đà ăn rất ngon. Món này có tác dụng bổ hư nhược, ích tinh khí, cường lưng thận.

7. Tép moi khô 200 g, tỏi 100 g, bột gia vị vừa đủ. Phi thơm tỏi và cho tép vào xào, nêm bột gia vị xào đến khi chín là được. Món này có tác dụng chữa liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, đau lưng mỏi gối.

Theo Sức khỏe & đời sống

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading