8 món canh chua dễ ăn ngày hè

Thứ Tư, 29/05/2013 05:56

1,984 xem

0 Bình luận

(0)

3207

Trời nắng nóng, trên mâm cơm có bát canh chua đưa đẩy sẽ giúp cả nhà ăn ngon và nhanh hết cơm hơn đấy. Bạn nhanh tay nấu nhé!

1. Canh nấm nấu chua thanh mát

Nguyên liệu:

  • 1 hộp nấm kim châm hay nấm rơm (200 g)
  • 1 lát dứa vừa ăn
  • 1 quả cà chua
  • Vài cây dọc mùng
  • Hành lá, mùi tàu, hành khô
  • Muối, nước mắm, đường.

2. Canh bắp bò nấu khế

Nguyên liệu:

  • 300 g bắp bò
  • 2 quả khế chua
  • Hành lá, rau răm, hành khô, muối, hạt nêm.

3. Canh thịt viên nấu rau tiến vua

Nguyên liệu:

  • 20 g rau tiến vua
  • 1/2 lát dứa vừa ăn
  • 300 g thịt băm
  • Hành lá, mùi tàu, muối, hạt nêm, đường, hành khô.

4. Canh chua tôm khế

Nguyên liệu:

  • 200 g tôm đất
  • 1 quả khế chua
  • 1 quả cà chua
  • Vài nhánh rau ngổ, mùi tàu
  • 1 - 2 lá lốt
  • Hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô.

5. Canh dưa cải chua và thịt bò

Nguyên liệu:

  • 300 g thịt bò bắp hay thịt bò gân
  • Một bát con dưa cải chua
  • 1-2 quả cà chua chín
  • Hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.

6. Canh hến nấu cà chua

Nguyên liệu:

  • 500 g hến còn nguyên vỏ
  • 2 quả cà chua
  • 1 bó thì là
  • Muối, hạt nêm, hành khô.

7. Ngọt mát canh ghẹ nấu măng chua

Nguyên liệu:

  • 3 - 4 con ghẹ hoặc cua to
  • 1 lát dứa
  • 2 quả cà chua
  • 100 g măng chua
  • Hành lá, mùi tàu, hành khô
  • Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh.

8. Canh gà nấu dứa và khổ qua

Nguyên liệu:

  • 300 g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
  • 1 quả khổ qua cỡ vừa, 1/4 quả dứa, 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
  • Hạt nêm, muối, rau mùi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Ngôi sao

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading