Bánh canh ếch
Thực hiện
Lạng lấy phần nạc đùi ếch, ướp tiêu + đầu hành lá + nước mắm, đem hấp chín.
Hành lá cắt gốc, rửa, cắt riêng phần đầu hành, lá hành cắt khúc dài 2cm.
Giá ngắt gốc, rửa để ráo.
Bông hẹ cắt khúc dài 3cm.
Nấu sôi nước trong soong, cho xương ếch + đầu hành lá vào, hầm trên lửa nhỏ 30 phút, lược lấy nước dùng.
Nấu sôi nước dùng, cho hạt nêm + nạc ếch vào nấu sôi, giữ nóng nước dùng trên lửa nhỏ.
Chần bánh canh trong nước sôi, xóc ráo.
Cho vào tô: bánh canh + giá + bông hẹ + lá hành, múc ít nạc ếch + nước dùng rưới đều lên bánh canh và rau trong tô, cho hành tím phi và ớt sợi vào, khi dùng cho nước mắm + ít nước cốt chanh vào.
Quỳnh Chi
Danh mục bài viết
Bình luận