Món ngon từ sò điệp nướng tiêu sọ
Những con sò điệp còn tươi rói, e ấp trong lớp vỏ xanh hình rẽ quạt được tách đôi ra xếp vào vỉ, rồi đặt lên bếp than đỏ liu riu. Khi điệp tiết ra một lớp nước đầu tiên, anh bạn nhanh tay chắt nước ấy bỏ đi và bắt đầu cho phụ liệu gồm: tiêu sọ giã dập sơ qua, một ít thịt heo ba chỉ xắt hạt lựu, hành lá xắt nhỏ, một ít nước mắm, bột ngọt.
Một lát sau, con điệp reo lên “réo rắt”, mùi thơm theo khói bốc lên, chúng tôi thay nhau hít hà. Một ít rau răm, một chén muối tiêu, vài lát chanh ăn kèm với món ngon còn nóng hổi cùng một ly rượu đưa cay với bạn bè thân hữu, mắt nhìn ra những con sóng nối tiếp trên mặt biển xanh trong buổi chiều tà thì không gì thú bằng.
Theo baomoi
Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam
Bình luận