YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những món cháo dành cho người khó tiêu

Thứ Ba, 04/06/2013 04:25

1,879 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những người bị khó tiêu ăn uống rất khổ sở. Nên cháo là món ăn hàng đầu dành cho những người mắc bệnh này. Bạn có thể lựa chọn một số món cháo sau.

Cháo đậu đỏ: Đậu đỏ 100 g, gạo ngon 100 g, hầm nhừ thêm gia vị mắm muối vừa đủ ăn tuần vài lần. Tác dụng: Lợi thủy, hành huyết, tiêu sưng... rất thích hợp cho người phù thũng, phong thấp đau nhức.

Cháo đậu xanh: Đậu xanh 150 g, gạo tẻ 80 g nước vừa đủ nồi áp suất vặn nhỏ lửa khi nhừ cho thêm muối hoặc đường ăn. Tác dụng: Bổ tỳ, thanh nhiệt, giảm khát, giải tất cả các chất độc... Ăn rất thích hợp người nóng nhiệt khó ngủ, đại tiện táo khó, tiểu tiện ít, chân tay phù, da khô sần nổi mụn nhọt.

Cháo hạt sen: Hạt sen bỏ tâm 100 g, gạo nếp 30 g, nấu nhừ thêm thịt ức gà gia vị ăn. Tác dụng: Bổ tỳ, dưỡng tâm, ích thận... rất thích hợp người ăn kém, mất ngủ, rối loạn tiêu hoá, hay nôn ói, tiêu chảy kéo dài, kiết lỵ, mộng tinh di tinh, tiểu đục, trẻ em chậm lớn...



Cháo củ mài: Củ mài tươi 200 g gọt vỏ hoặc khô 100 g, gạo tẻ 50 g nấu nhừ cho thêm gia vị vừa đủ ăn. Tác dụng: Thanh nhiệt, bổ tỳ, dưỡng phế, ích thận... rất tốt cho người tiêu hoá kém, hay bị chứng tiêu chảy, ho suyễn, đái tháo, miệng khát, đái rắt di tinh, phụ nữ khí hư ra nhiều.

Cháo rau hẹ: Rau hẹ 100 g rửa sạch cắt khúc, gạo ngon 100 g, nấu nhừ. Tác dụng: Ích thận, trợ dương, ấm hạ tiêu, cầm huyết, cố tinh, tiêu đờm... thích hợp với người thận yếu, đau lưng, di mộng tinh sớm, dị ứng, nổi mề đay, viêm họng, ho, hen, tiêu hoá kém, nhiệt lỵ, trĩ, táo bón...


Cháo cá chép: Cá chép luộc lấy thịt phi hành cho thơm, gạo ngon nấu nhừ cho thêm gia vị hành ăn nóng. Tác dụng: Bổ tỳ vị, tiêu phù, an thai, thông sữa và hạ khí bớt ho suyễn... rất tốt với phụ nữ sau sinh ít sữa, người già suy nhược, phù thũng, ăn kém, ho suyễn phế yếu...

Theo alobacsi

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading