YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

6 món pudding ngon mê mẩn

Thứ Tư, 05/06/2013 11:50

1,907 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa hè nóng nên các món pudding luôn là sự lựa chọn lý tưởng. Bạn nghĩ sao khi được thưởng thức món pudding tuyệt ngon ngay tại nhà? Sao không làm thử nhỉ?

Pudding cam

Nguyên liệu:

  • 4 muỗng canh bơ nhạt
  • 1-2 muỗng canh mật ong
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 4-6 quả cam cắt đôi, vắt lấy nước
  • 1 muỗng canh vỏ cam, chanh nghiền mịn.

Cách làm:

  • Trong bát vừa, trộn kem bơ, mật ong cho đến khi mịn.
  • Cho trứng vào đánh mịn.
  • Đổ nước ép cam tươi vào, đánh đều.
  • Cho hỗn hợp vào nồi, nấu trên lửa vừa cho đặc lại, khoảng 5-7 phút cho hơi sôi lăn tăn, khuấy đều bằng thìa gỗ.
  • Cho vỏ cam, chanh khô vào trộn cùng.
  • Đổ hỗn hợp vào cốc thủy tinh nhỏ có nắp, để nguội hoàn toàn trước khi đậy nắp lại. Bảo quản trong tủ lạnh.

Pudding trứng

Thưởng thức những miếng pudding trứng tươi, mát, thơm ngon trong thời tiết này thật dễ chịu. Pudding trứng sẽ là món tráng miệng tuyệt hảo cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

  • 1 chén sữa (240 ml)
  • 3 quả trứng
  • 3 muỗng canh đường
  • ½ muỗng cà phê vani chiết xuất

Làm caramel

  • 3 muỗng canh nước
  • 1 ½ muỗng canh đường
  • 1 ½ muỗng canh nước.

Cách làm:


  • Bọc một miếng vải vào vung nồi để tránh nước ngưng tụ ở vung nồi nhỏ xuống pudding. Cho nước vào nồi, nước sẽ có độ cao khoảng 2,5 cm.
  • Đánh đều trứng với đường trong một bát cỡ trung bình.
  • Thêm sữa và vani chiết xuất vào đánh tiếp.
  • Sau đó, lọc hỗn hợp này qua rây lưới, sau đó chia hỗn hợp đều ra 4 khuôn nhỏ.
  •  Đặt các khuôn chứa hỗn hợp vào trong nồi nước đã chuẩn bị từ trước, đậy vung lại, và đun cách thủy trong 10 phút.
  • Tắt bếp, nhưng không mở vung, để như vậy khoảng 10 phút. Sau đó, mở vung, cho pudding trứng nguội trên giá, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Làm caramel

  • Cho 3 muỗng canh nước và đường vào một nồi nhỏ đun lên ở nhiệt độ trung bình, khuấy đều cho đến khi đường tan.
  • Khi đường tan, tăng nhiệt độ và lắc nồi một lần để đường tan đều. Khi hỗn hợp sôi mạnh, nó sẽ chuyển dần từ màu hổ phách nhạt cho đến màu hổ phách đậm hơn.
  • Khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu như mong muốn, thêm 1 1/2 muỗng canh nước. Hỗn hợp sẽ sôi rất mạnh, khuấy đều sau đó tắt bếp.
  • Đặt caramel sang một bên cho nguội hoàn toàn, nếu caramel khó dùng sau khi nguội, bạn có thể đun nóng lại nó và cho thêm chút nước. Khi thưởng thức, cho caramel vào pudding trứng nhé!

Pudding socola

Tận hưởng cảm giác mát lạnh ngày hè bằng món pudding socola mời bạn bè nhé!

Nguyên liệu:

  • 3 ly sữa
  • 2 túi trà bạc hà dây
  • ½ chén đường
  • ¼ chén bột bắp
  • 1/8 thìa cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 2 thanh socola xắt nhỏ.

Cách làm:


  • Đổ 2 ly sữa vào một chảo nhỏ và đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi gàn sôi. Tắt bếp, thêm túi trà vào và đậy nắp lại để riêng trong vòng 10 phút.
  • Trộn đường, bột bắp và muối trong bát lớn. Từ từ đổ số sữa còn lại và vani vào, khuấy đều để chúng hòa quyện vào nhau.
  • Bỏ túi trà ra khỏi chảo, đổ sữa nóng vào tô lớn với hỗn hợp đường, khuấy đều và đổ trở lại chảo. Khuấy liên tục trên lửa vừa cho đến khi dày đặc. Tắt bếp, thêm socola và đảo cho đến khi chúng mịn. Lọc vào một bình hoặc tác thủy tinh to, chia đều ra 6 phần bằng nhau.
  • Có thể ăn khi còn ấm hoặc bọc giấy bóng lại và để vào tủ lạnh để thưởng thức sau. Có thể thêm kem đặc vào nếu bạn muốn để tăng thêm phần hấp dẫn của món pudding.

Pudding xoài sữa

Món tráng miệng ngọt dịu, mùi thơm hấp dẫn, vị man mát dễ chịu, giúp xua đi cảm giác háo nước trong mùa khô hanh này.

Nguyên liệu:

  • 1 quả xoài chín
  • 2 ly sữa
  • 3 muỗng canh mật ong hoặc đường
  • 30 g bột gelatin.

Cách làm:


  • Xoài gọt vỏ, thái miếng, cho vào máy xay nhuyễn.
  • Ngâm gelatin với ½ cốc nước rồi đổ vào nồi đặt lên bếp đun sôi, nếu dùng đường thì cho vào nồi đun cùng luôn. Nguấy đều cho đường và gelatin tan hết. Tắt bếp, nhấc xuống. Để nguội bớt
  • Đổ xoài xay và sữa vào gelatin, trộn đều. Nếu thích hương vị xoài đậm hơn nữa bạn có thể cắt những miếng xoài nhỏ cho vào hỗn hợp.
  • Đổ hỗn hợp vào từng khuôn nhỏ hoặc 1 khuôn to (tùy bạn)
  • Cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho pudding đông hẳn lại.
  • Khi ăn lấy pudding ra khỏi khuôn, ăn kèm với xoài tươi và và lá bạc hà thơm mát.

Pudding dâu tây

Món này ngon lắm đấy các bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • 4 chén dâu tây tươi
  • 1 ly sữa lạnh
  • 1 gói bánh quy
  • 1 ly cà phê hòa tan nhiệt độ phòng
  • Kem đặc
  • Bơ đặc làm tan chảy
  • Socola cạo.

Cách làm:


  • Dâu tây rửa sạch, thái miếng.
  • Bơ làm tan chảy bỏ vào bát.
  • Kem đặc cho vào tô trộn đều cho quánh lại, cho thêm đường nếu cần thiết.
  • Xếp bánh quy vào đáy cốc cho đều.
  • Xếp dâu tây lên trên và rắc socola trên bề mặt cho đều.
  • Đổ kem đặc lên cho bao phủ, rồi tiếp tục xếp bánh quy cùng dâu tây lên trên.
  • Làm tương tự cho đến khi đầy cốc. Cuối cùng là một lớp kem tươi và trang trí bằng lá bạc hà.

Pudding đu đủ

Nguyên liệu:

  • 200 g đu đủ
  • 100 g sữa tươi
  • 80 g whipping cream
  • 1 – 2 thìa cà phê bột gelatin
  • 50 g đường.

Cách làm:


  • Cho đường và bột gelatin vào 1 bát nước ngâm.
  • Đu đủ gọt vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Đặt nồi nước gelatin lên bếp đun cho sữa và kem whipping vào cùng, đun sôi lăn tăn, nguấy đều cho đường và bột gelatin tan hết. Tắt bếp.
  • Cho đu đủ xay vào hỗn hợp kem - sữa – gelatin. Khuấy lại cho các nguyên liệu hòa quện với nhau.
  • Chia hỗn hợp ra các ly thủy tinh. Chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh. Để khoảng 2 giờ cho pudding đông hẳn lại.
  • Khi ăn pudding cho thêm những miếng đu đủ tươi lên trên.
  • Hoặc ăn kèm với kem cũng rất ngon và mát.

Vậy là bạn đã có những chiếc budding chuyên nghiệp như nhà hàng rồi!

Chúc bạn thành công với những món ngon này nhé! 

Theo EV

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading