YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thơm ngậy pudding cơm chanh cực dễ làm

Thứ Năm, 06/06/2013 10:34

1,230 xem

0 Bình luận

(0)

0

Pudding cơm chanh có vị chua thanh nhẹ của chanh, có hương thơm cực hấp dẫn của vỏ chanh, có vị béo ngậy của sữa và vị mềm của cơm. Đây là một món ngon lạ miệng mà không khó để chế biến. Hãy thử và cảm nhận bạn nhé!

Để chế biến món ngon này, điều đầu tiên bạn cần là chuẩn bị kỹ nguyên liệu, đặc biệt là gạo. Hãy lựa chọn hạt gạo ngon mà bạn thích để chế biến nhé!

 

Nguyên liệu:

½ cốc gạo 

½ cốc đường

4 cốc sữa tươi nguyên chất (bạn cũng có thể dùng sữa ít béo nếu đang trong chế độ ăn kiêng)

1 quả trứng gà

vỏ 1 quả chanh

1 muỗng canh nước cốt chanh

½ thìa cà phê vani

Cách làm:

Cho sữa, gạo và đường vào một chảo nước sốt trên lửa vừa. Đun nóng đến ngay trước khi sôi, khuấy đều tay liên tục. Khi hỗn hợp bắt đầu hơi sôi, giảm lửa trong khoảng một giờ. Cứ 5 -10 phút khuấy lại. Công đoạn này có nghĩa làm nóng sữa cho đến khi nó sủi bọt và bong bóng đang hình thành xung quanh các cạnh chảo.

Không nên nóng vội mà đun lửa to thời điểm này. Khi hỗn hợp bắt đầu hơi sôi, giảm nhiệt độ xuống và đun trong khoảng 1 tiếng. Cứ 5-10 phút lại khuấy một lần.

Đánh trứng trong một chiếc bát nhỏ và đánh mịn trứng. Cho trứng từ từ vào hỗn hợp bánh.

 

Cho thêm vỏ chanh thái nhỏ (càng tơi, càng nhỏ như ruốc càng ngon) và nấu trong khoảng hơn 10 phút. 

Tắt lửa và thêm 1 thìa canh nước cốt chanh và ½ thìa cà phê vani.

Trang trí thêm vài cọng vỏ chanh thái sợi cho thêm hấp dẫn.

Thưởng thức ngay khi bánh còn ấm hoặc sau khi để lạnh đều được.

 

Thảo Hương dịch

Nguồn: MID

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading