YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chả giò rế tam vị

Thứ Sáu, 21/08/2009 09:06

918 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nạc cá thác lác. Làm mỗi lần khoảng 200g. Pha mỗi một muỗng xúp nước mắm ngon + 1/4 muỗng cà phê tiêu bột + một muỗng cà phê đường + một muỗng cà phê hành băm. Dùng một muỗng xúp bằng kim loại dày, nhúng liên tục muỗng vào nước mắm rồi tán  nạc cá cho đến khi thấy nhuyễn mịn, nặng tay.

Giò sống (nạc heo xay, quết mịn).

Bánh tráng rế tròn cỡ 18cm mỗi bánh làm một cuốn.

Trải từng bánh tráng, trét lên giữa bánh một lớp mỏng chừng 4 - 5 ly giò sống vừa bằng thân tôm, đặt một con tôm lên cho thẳng, đắp lên thân tôm bằng một lớp nạc cá mỏng, gấp kín hai đầu, cuốn tròn lại.

Chiên vàng giòn. Lưu ý bánh tráng rế hút dầu nhiều, chuẩn bị giấy thấm để đặt cuốn chả giò sau khi chiên cho ráo dầu.

Tùy thích chấm tương ớt đỏ đen, tương xí muội hoặc ăn kèm rau sống, bánh hỏi, nước mắm pha chua ngọt.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading