YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách giữ chất vitamin trong rau xanh

Thứ Sáu, 21/08/2009 08:27

1,119 xem

0 Bình luận

(0)

0

- Khi mua rau cần chọn loại tươi và nên sử dụng hết trong ngày. Thời gian dự trữ rau càng lâu thì lượng vitamin C hao hụt càng lớn. Ngay cả khi để rau trong tủ lạnh, lượng vitamin giảm đi đáng kể.

- Cách tốt nhất để giữ được vitamin C trong rau là nên rửa rau rồi mới cắt.

- Không được ngâm rau quá lâu trong nước, bởi vitamin rất dễ hòa tan trong nước.

- Khi luộc rau cần phải đậy nắp, thời gian đun nấu chỉ nên vừa đủ vì kéo dài sẽ làm mất đi vi chất. Khi chế biến xong phải ăn ngay, tránh để quá lâu.

- Luộc rau ở nhiệt độ cao sẽ làm mất đi lượng vitamin C có trong rau. Tốt nhất là bạn cho rau vào nước đang đun sôi và vớt ra thật nhanh. Cách làm này sẽ giúp bạn bảo vệ được những dưỡng chất và mùi vị của rau.

Nam Phương

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading