YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm bò xay cuộn bắp cải cực đơn giản

Thứ Năm, 06/06/2013 04:17

2,710 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với nguyên liệu đơn giản, món cơm bò xay cuộn bắp cải vô cùng dễ ăn. Đây là lựa chọn tuyệt vời đối với những ai đang muốn "đổi gió". Hẳn là món ăn lạ miệng nhưng đơn giản này sẽ khiến cho gia đình bạn thích thú!

Nguyên liệu

Hạt gạo dài: 2 chén

Dầu ô liu: 1 thìa canh

Hành tây: 1 củ cỡ vừa

Tỏi: 1 củ

Muối và hạt tiêu

Bắp cải xanh: 1 chiếc

Nước sốt cả chua: 1 chai

Cách làm

Bước 1: Nấu cơm như bình thường

Bước 2: Luộc cải bắp

Khía dao vào phần đầu cuống của bắp cải, tách phần cuống với phần lá nhưng vẫn để nguyên cả cái để chuẩn bị cho vào luộc

Cho chiếc bắp cải vào nồi nước sôi để luộc cho mềm ra. 

Khi chiếc bắp cải bắp đầu nhẹ đi, mềm lại thì bắt đầu tách từng chiếc lá ra khỏi bắp một cách khéo léo để không làm rách lá.

Vớt những chiếc lá cải bắp ra ngoài, để nguội.

Bước 3: Xào thịt bò

Thái hành tây hạt lựu

Thái nhỏ tỏi để chuẩn bị phi thơm

Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, sau đó cho bò xay, hành tây cắt hạt lựu, dầu ô liu và muối vào xào.

Khi bò vừa chín tới thì tắt lửa

Trộn cơm và thịt bò xào vào một bát lớn

Sau đó cho muối, tiêu cho vừa miệng. Một chút vị cay sẽ khiến cho món ăn càng thêm hấp dẫn.

 

Bước 4: Cuộn bắp cải

Lấy lá bắp cải và chuẩn bị cuốn

Cho cơm trộn bò xay vào bên trong chiếc lá.

Gập 2 bên chiếc lá vào giữa...

và làm tương tự với hai phía còn lại.

Như vậy là bạn đã có một chiếc bắp cải cuộn cơm thịt bò. Đặt chúng cạnh nhau trên đĩa hoặc khay thành hàng nhỏ để chuẩn bị cho vào lò nướng.

Bước 5: Rưới nước xốt cà chua lên bắp cải cuộn.

Bước 6: Nướng

Bây giờ vào lò nướng ở 325 độ trong 2 giờ. Hoặc 300 độ trong khoảng 3 giờ.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món ngon này rồi! Cùng thưởng thức và chia sẻ cảm nhận tại fanpage của Ẩm thực 365 nhé!

http://www.facebook.com/AmThuc365.vn

Chúc bạn thành công với món ngon này!

Amthuc365 dịch

Nguồn mid

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading