YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Kiếm 3 triệu/ngày bằng nghề bán bánh tráng

Thứ Hai, 10/06/2013 10:20

1,119 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mỗi ngày, ông Xiêm kiếm được 3 triệu từ nghề bán bánh tráng. Tưởng như đơn giản nhưng đằng sau thành công ấy là bao nỗ lực học hỏi và tinh thần không lùi bước.

Với giá bán 350 đồng/cái, trừ hết chi phí, ông thu lãi trên 3 triệu đồng/ngày.

Khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng, sau bao năm bôn ba, làm đủ mọi thứ nghề từ phụ hồ đến cắt tóc… mà thu nhập vẫn bấp bênh. Năm 1999, tình cờ xem ti vi, ông biết đến cơ sở làm bánh tráng của một tỷ phú ở tận Phú Yên.

Ông cất công vào Phú Yên để "tầm sư học đạo", được chủ cơ sở tận tình hướng dẫn. Tuy nhiên ông lại gặp khó khăn vì không xoay xở được vốn, riêng đầu tư để mua chiếc máy làm bánh tráng cũng tiêu tốn trên 30 triệu đồng, một số tiền vượt quá khả năng của gia đình ông.

Làm bánh tráng lãi 3 triệu đồng/ngày - 1

Ông Xiêm khắc phục những nhược điểm cho chiếc máy sản xuất bánh tráng.

Tuy nhiên, ông không chùn bước. Ông tìm đến nhiều tiệm cơ khí trong tỉnh để nhờ chỉ dẫn cách làm chiếc máy sản xuất bánh tráng, nhưng hầu như không ai tin vào chuyện một lão nông mới chỉ học hết lớp 5 lại có thể làm được điều này. Nhớ lại khoảng thời gian đó, ông hồi tưởng: "Nhiều người cho rằng mình cầm đèn chạy trước ô tô. Nhưng mình quan niệm, chỉ cần quyết tâm thì nhất định sẽ vươn đến thành công". Sau nhiều năm tự mày mò sáng chế, với phương châm tích tiểu thành đại, mỗi ngày ông mua một ít chi tiết trong chiếc máy mang về lắp ráp.

Ngót nghét hơn một năm ròng, ông cũng cho ra sản phẩm đầu tiên. Chiếc máy tự sáng chế ra nên ông hiểu được tường tận cơ chế hoạt động, nhờ đó ông khắc phục được những khuyết điểm phát sinh trong quá trình sản xuất, vậy nên sản phẩm do cơ sở ông làm ra được thị trường rất ưa chuộng.

Chia sẻ bí quyết thành công của mình, ông Xiêm cho biết: "Do mình ham học hỏi và luôn dốc hết tâm sức vào cái nghiệp mà mình đam mê. Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh thôi".

Theo ev

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading