Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Lưu ý khi dùng thực phẩm

Thứ Bảy, 15/06/2013 09:30

838 xem

0 Bình luận

(0)

3554

Có nhiều loại thực phẩm thường xuyên có mặt trong thực đơn của các gia đình như giá đỗ, mộc nhĩ, cà chua… Bình thường, đây là các loại thực phẩm an toàn cho sức khỏe, nhưng cần lưu ý một số đặc điểm sau:

Giá đỗ: Không nên ăn loại giá đỗ không có rễ, nhất là giá đỗ tương (màu vàng) vì điều này chứng tỏ giá đỗ đã hấp thụ phải thuốc diệt cỏ, làm cho giá đỗ mọc lên to khỏe và không có rễ. Trong thuốc diệt cỏ có chất gây ra ung thư, vì vậy, nên tránh xa loại giá đỗ không rễ.

Bí đỏ: Không chọn mua hay sử dụng bí đỏ đã để quá lâu, quá già (nhận biết qua việc ruột bí bị khô) làm mất tác dụng của bí đỏ, ăn vào không tốt cho sức khỏe.Gừng tươi: Hãy tránh xa các củ gừng tươi bị giập, vì gừng bị giập nát sẽ sản sinh ra một chất độc rất mạnh, ăn vào sẽ làm cho tế bào gan trúng độc, tổn hại đến chức năng gan.

Mộc nhĩ: Không nên ăn mộc nhĩ tươi vì trong mộc nhĩ tươi có một loại chất nhạy cảm với ánh sáng, sau khi dung nạp vào cơ thể, dưới sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời qua da sẽ gây ra viêm da, ngứa ngáy, phù thũng, đau nhức, có người còn bị sưng phù cổ họng, hô hấp khó khăn. Vì vậy, chỉ nên lựa chọn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nóng xong đưa ra nấu thì mới an toàn.

Cà chua: Cà chua chín dùng chế biến các món ăn, hoặc ăn sống đều an toàn, nhưng không được ăn cà chua chưa chín. Vì, cà chua chưa chín chứa một loại chất có độc, sau khi ăn vào sẽ có các hiện tượng như buồn nôn, nôn mửa, hoa mắt chóng mặt, chảy nước dãi…

Theo alobacsi

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading