Bữa cơm ngon miệng mà giá rẻ

Thứ Hai, 17/06/2013 08:45

1,816 xem

0 Bình luận

(0)

1577

Ngày hè nắng oi, mâm cơm càng đơn giản càng tốt. Đừng nghĩ với mâm cơm mà chỉ có 2 món sẽ nhạt nhẽo nhé! Ngược lại với 2 món dưới đây bạn sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian mà món ăn vẫn ngon và đủ dinh dưỡng.

Những món ngon mát lành sẽ khiến cho bữa cơm ngày nóng trở nên dễ chịu hơn.

1. Canh cải chua nấu thịt nạc băm

Nguyên liệu:

  • 200 g thịt nạc băm
  • 1 quả cà chua
  • 200 g dưa cải chua
  • Hành lá, muối, đường hoặc hạt nêm, hành khô.

Cách làm:

  • Dưa cải chua rửa sạch, xả lại nhiều lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
  • Thịt nạc băm đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
  • Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho bát thịt vào xào chín, đổ ra bát để riêng.   
  • Dùng lại chảo đó, cho cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối, đường, sau đó châm vào nồi khoảng 2-3 bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi thì cho bát thịt đã xào ở bước 2 vào
  • Đun đến khi cà chua mềm, cho dưa cải chua vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Cuối cùng tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

2. Mề gà trộn chua cay

Nguyên liệu:

  • 6-7 bộ mề gà
  • 1 quả dưa leo vừa ăn
  • 1 củ cà rốt
  • Một ít củ kiệu, nước mắm, ớt quả, đường, tỏi, ớt, giấm, chanh
  • Lạc rang, húng lìu.

Cách làm:

  • Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cho mề gà vào nồi, đổ nước lọc vào, đun sôi luộc mề gà chín.
  • Mề gà sau khi chín, bạn để nguội và thái lát mỏng vừa ăn.   
  • Dưa deo rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng. Trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 5-10 phút sau đó dùng tay vắt ráo nước.
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi, trộn vào bát dưa leo một ít muối, đường, giấm, để khoảng 10 phút sau đó dùng tay sạch vắt ráo.  
  • Tỏi, ớt quả giã nhuyễn, hòa tan một thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, thêm tỏi, ớt và vắt vào vài giọt chanh.
  • Cho dưa leo, cà rốt, củ kiệu chua ngọt, mề gà vào âu sạch.   
  • Tay đeo bao tay nilon sạch, trộn đều và thêm bát nước mắm vào âu mề gà, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.
  • Múc mề gà ra đĩa, bên trên rắc một ít lạc rang và húng hìu thái nhỏ lên bề mặt, có thể dùng với cơm hay kèm với bánh phồng tôm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Ngôi sao

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading