YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ẩm thực đường phố nước nào ngon nhất thế giới?

Thứ Hai, 17/06/2013 09:55

1,713 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nhắc đến ẩm thực đường phố Ma Rốc mà thiếu trà bạc hà thì quả là một thiếu sót lớn. Ở thủ đô Marrakech giữa trời trưa nắng gắt của châu Phi, một cốc đầy ắp những lá bạc hà xanh mát kèm viên đường, chỉ cần khách yêu cầu là chủ quán cho nước vào. Thế là có liền tay một món giải khát thanh khiết, mát rượi cả ruột gan.

Việc thưởng thức loại trà này đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Ma Rốc mà du khách nào cũng nên thử qua.



Chợ đêm Miaokou ở Đài Loan thực sự là một bữa đại tiệc về đêm đối với du khách. Dưới ánh đèn vàng lấp lánh của những chiếc đèn lồng truyền thống, các món ăn vặt truyền thống xứ Đài óng ánh trước mắt chắc chắn sẽ khiến du khách thèm thuồng: từ món mì ngũ vị, hàu chiên giòn với trứng cho đến bánh nếp, phá lấu bò,… Món tráng miệng mận đen ướp đá cũng là một đặc sản mà du khách khó lòng từ chối.



Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món đường phố đặc sản này ở thành phố từng một thời nhộn nhịp và sầm uất nhất Trung Quốc: bánh bao Thượng Hải. Các xử lý bánh cũng như hương vị đều là công thức riêng của mỗi người bán. Điều đó tạo nên sự đa dạng trong khẩu vị thưởng thức.



Một hàng ăn ‘chuẩn’ chuyên về các món mì ở Thái Lan, với gian bếp mở rộng trước tầm mắt mọi người qua lại. Vì vậy mà ngoài hương vị món ăn thơm ngon, màu sắc hấp dẫn thì tay nghề điêu luyện như múa của ‘bếp chính’ là điều dễ dàng thu hút khách ghé đến quán.



Ở Phillipines, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món isaw manok, một ‘biến thể’ của phá lấu ở Việt Nam, với thành phần chính là… ruột gà! Món ruột gà xiên que này được tẩm ướp nhiều loại gia vị, sau đó sẽ chiên hoặc nướng theo yêu cầu của khách. Món này càng trở nên hấp dẫn hơn khi dùng kèm nước chấm chua ngọt.



Ở Ấn Độ, những gánh hàng rong hải sản thường xuyên lai vãng để phục vụ những du khách bụng đói meo khi tắm xong. Du khách sẽ tha hồ lựa chọn samosa, thịt gà chiên, nước ngọt,… và tất nhiên không thể thiếu hải sản. Tuy nhiên, ngoài loại tươi sống, du khách có thể gọi hải sản được chế biến trước để dùng ngay.



Tổ chứ FAO ước tính rằng có khoảng 1400 loài côn trùng giàu protein đủ để làm thức ăn cho con người. Vì vậy mà ăn côn trùng ngày nay đã không còn là một trào lưu quá mới mẻ. Nhưng liệu bạn có can đảm thử một xiên trong ‘rừng châu chấu xiên que’ vàng óng ánh được bày bán công khai trên đường phố như thế này?



Thật vui khi những hàng bánh mì kẹp thịt ở Việt Nam lọt vào top những món ăn đường phố ngon nhất. Đây là món ăn cực kỳ quen thuộc với teen Việt vào mỗi bữa sáng. Nhân bánh mì phong phú từ chả lụa, thịt nguội, cá ngừ, bì,… ăn kèm với rau xanh, ngò, dưa leo, vừa chắc bụng lại đầy đủ dinh dưỡng.



Xúc xích nướng ngoại cỡ luôn ‘sánh đôi’ cùng những cốc bia đen khổng lồ trong những nhà hàng lớn nhỏ khắp nước Đức. Người ta ước tính chỉ riêng ở Đức đã có hàng trăm loại xúc xích với nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo từng vùng miền.


Caviche là một hình thức ăn hải sản tái ở các vùng biển trên khắp Peru nói riêng và Nam Mỹ nói chung. Hải sản thường là ngao, sò, hàu sẽ được vắt nước cốt cam, chanh lên cho tái một chút trước khi thưởng thức.



Những con heo quay nguyên phần như thế này được bày bán rộng rãi trên khắp các đường phố ở Phnom Penh, Campuchia. Tuy nhiều nơi không được vệ sinh lắm, nhưng món heo quay giòn này vẫn thu hút rất nhiều thực khách.

Theo ione

Danh mục bài viết Sự kiện ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading