YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nguy hại từ trứng bắc thảo Trung Quốc làm từ hóa chất

Thứ Hai, 17/06/2013 11:42

1,321 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày 16/6, tờ South China Morning Post đăng tải thông tin từ Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết có 30 cơ sở sản xuất trứng vịt bách thảo bằng hóa chất độc hại trên địa bàn huyện Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây. Đây là nơi sản xuất trứng vịt bách thảo lớn nhất nước này, chiếm đến 15% tổng sản lượng Trung Quốc, vào khoảng 300.000 tấn.

Trong hôm nay, chính quyền tỉnh Giang Tây tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất trứng vịt bách thảo, kể cả những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, không có giấy phép đóng trên địa bàn.

CCTV hôm 14/6 thông tin, các cơ sở này đã sử dụng hóa chất công nghiệp là đồng sunfat để sản xuất trứng vịt bách thảo. Những quả trứng thường được sản xuất bằng muối, vôi..., mất khoảng hai tháng để chuyển đổi lòng đỏ và lòng trắng trứng.Việc sử dụng đồng sunfat giúp đẩy nhanh quá trình chế biến, kéo ngắn thời gian sản xuất xuống còn một tháng.Theo South China Morning Post, đồng sunfat là một hóa chất công nghiệp rất độc hại, bao gồm các thành phần như thạch tín, chì, cadmium. Chính quyền Trung Quốc đã cấm sử dụng chất này làm phụ gia sản xuất thực phẩm.

CCTV dẫn lời một ông chủ nhà máy ở Nam Xương cho rằng hầu như các cơ sở ở đây đều sử dụng hóa chất trong quá trình chế biến. Người này cũng không quên trấn an người tiêu dùng khi cho rằng sẽ không có vấn đề gì nếu không ăn quá nhiều.

Đây là vụ bê bối về an toàn thực phẩm liên quan đến trứng mới nhất được phát hiện ở Trung Quốc, sau vụ trứng vịt muối có chất gây ung thư được phát cùng thời điểm này vào năm 2012.

Theo Vnexpress

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading