YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá bống mú nướng xí muội

Thứ Bảy, 15/08/2009 10:20

1,081 xem

0 Bình luận

(0)

0

 VẬT LIỆU:

 1 con cá bống mú.
 100g xí muội.
 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn.
 1 muỗng canh dầu mè.
 2 muỗng canh dầu
 2 muỗng cà phê muối.
 2 muỗng canh đường.
 2 muỗng canh tương ớt Thái lan vị dứa.
 1 muỗng canh tương xốt cà.
 1 muỗng cà phê hành tây băm nhuyễn.
 Đầu hành lá và ớt cắt sợi trang trí.

THỰC HIỆN:

1. Cá bống làm sạch, rửa, thấm khô.
2. Xí muội tách bỏ hạt, xay nhuyễn trộn đều với  1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh dầu + tỏi  +  gừng + ớt + dầu mè , xát đều lên cá, để hai giờ cho ngấm gia vị .
3. Làm nóng lò 5 phút, xếp cá vào khay, cho vào lò nướng chín,
4. Nấu sôi  dầu, cho  tương ớt + xốt cà + muối + đường khuấy đều trên lửa nhỏ 3 phút. Cho hành tây vào, để sôi lại, nhấc xuống.
5. Bày cá bống mú nướng xí muội vào đĩa, trang trí dầu hành và ớt viền quanh, rưới đều nước xốt lên cá, dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading