YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm salad với dưa hấu

Thứ Tư, 19/06/2013 11:31

1,331 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dưa hấu không chỉ là món khoái khẩu của cả nhà ngày hè. Chỉ cần chút biến tấu là bạn đã có những món salad cực ngon từ loại hoa quả này nhé!

Sẽ rất lạ miệng nếu bạn chế biến các món ngon từ salad dưa hấu. Dưa hấu làm salad mang môt hương thơm và mùi vị rất riêng. Hãy cùng thử chế biến thôi nào.

1. Salad vỏ dưa hấu

Nguyên liệu:

  • Vỏ dưa hấu
  • Ớt chuông
  • Giò lụa Tỏi, chanh, nước mắm, đường, lá bạc hà.

Cách làm:

  • Thái nhỏ ớt chuông ra nào. Ớt càng nhiều màu thì salad càng đẹp.
  • Sau đó, các bạn nên ngâm ớt vào nước cho đỡ hăng.
  • Với giò cũng thái thành dạng sợi như ớt.
  • Sau khi đã cắt phần ruột đỏ để sang một bên, bạn phải gọt bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần cùi trắng.
  • Thái nhỏ dạng sợi.
  • Phần nước trộn salad sẽ gồm có: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh + tỏi, lá bạc hà băm nhỏ.
  • Cho tất cả những thứ đã chuẩn bị được vào bát.
  • Rưới đều nước salad vô và trộn đều.

2. Cách làm món salad dưa hấu - dâu tây

Không chỉ ngon, mát mà loại salad này còn có tác dụng rất lớn trong việc bổ sung vitamin C và tăng cường sinh lực cho cả hai phái.

Nguyên liệu:

  • 10-12 quả dâu to
  • 10 - 12 miếng dưa hấu lớn
  • 6 lá húng quế
  • 1-2 thìa canh mật ong.

Cách làm:

  • Dâu tây rửa sạch, để ráo, xắt hạt lựu.
  • Dưa hấu bỏ hạt, xắt hạt lựu.
  • Lá húng quế bằm nhỏ.
  • Cho dâu, dưa hấu vào một bát tô, rắc lá húng quế bằm lên trên, rưới mật ong rồi trộn đều lên là xong.

3. Cay xé lưỡi với salad dưa hấu, mâm xôi

Nguyên liệu:

  • Dưa hấu, dưa vàng, dưa leo
  • Quả mâm xôi
  • 1 củ hành tây, quả ô liu đen
  • 1 thìa rượu vang đỏ
  • 1 muỗng canh nước chanh tươi
  • 1/2 thìa cà phê mù tạc
  • 1 lát pho mát dày
  • Lá bạc hà tươi, muối và hạt tiêu.

Cách làm:

  • Đầu tiên là làm nước sốt bằng cách cho mâm xôi vào cối xay nhuyễn.
  • Sau đó cho mù tạt vào bát mâm xôi vừa xay xong, cộng với rượu vang đỏ. Bạn nào không ăn được cay nhiều thì cho ít mù tạt vào.
  • Vắt 1 ít chanh tươi vào bát, rắc hạt tiêu rồi đánh đều lên.
  • Thái nhỏ lá bạc hà và rắc lên trên bát mâm xôi.
  • Thái nhỏ các loại dưa, quả ô liu, hành tây, pho mát ra. Cho tất cả vào bát, rắc ít muối và đổ nước sốt mâm xôi vào trộn cùng nhau. Thế là xong.

4. Vị mùa hè trong salad dưa hấu, hành tây

Nguyên liệu:

  • 3 chén dưa hấu thái nhỏ
  • 1 quả ớt thái lát
  • 1/3 chén rau mùi thái nhỏ
  • ¼ chén hành tây tím thái hạt lựu
  • ¼ chén nước cốt chanh
  • ¼ thìa muối.

Cách làm:

  • Lấy 1 cái âu lớn, cho dưa hấu, rau mùi, ớt, hành tây vào, rắc chút muối tiêu, xóc đều. Sau đó tưới đều nước cốt chanh lên. Trộn lại nhẹ nhàng. Dùng ngay.

5. Salad cùi dưa hấu

Nguyên liệu:

  • Cùi dưa hấu
  • Mùi tây
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị
  • Đường
  • Giấm
  • Dầu mè.

Cách làm:

  • Khi bổ dưa hấu, đừng gọt sát quá, chừa lại ít phần thịt dưa màu đỏ. Dùng dao nhọn và sắc, lạng lấy phần cùi trắng.
  • Cắt cùi dưa thành từng miếng hình vuông nhỏ khoảng 1-2cm, cho vào bát to.
  • Mùi tây cắt khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
  • Lần lượt cho mùi tây, tỏi, ít gia vị, đường, giấm, dầu mè vào bát đựng dưa hấu
  • Trộn lên thật đều khoảng 5 phút, là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Báo mới

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading