YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm 2 món hải sản ngon trong bữa cơm nhà bạn

Thứ Sáu, 21/06/2013 09:55

1,550 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hôm nay mát trời bạn mua hải sản về đồi món cho cả nhà nhé! hai món hải sản dưới đây tuy quen thuộc nhưng lại khá lạ miệng đấy.

Hãy cùng biến tấu hải sản thành 2 món ngon không thể cưỡng nổi nhé! 

Canh chua hải sản

Nguyên liệu:

  • Mực 150 g, tôm sú 150 g, thịt cua rỉa 100 g, thơm, bạc hà 50 g mỗi loại, bông so đũa 50 g, cà chua 1 trái, ngò gai, rau om 30 g, ớt sừng 1/2 trái, nước cốt me 1/2 chén
  • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tỏi băm, dầu.

Cách làm:


  • Mực cắt miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ.
  • Ướp tôm, mực với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Thịt cua rỉa rang với rượu trắng cho thơm. Ướp với ít tiêu.
  • Phi 1 muỗng súp dầu với tỏi băm, cho hải sản vào xào săn. Cho 1 lít nước nấu sôi, thêm 1 muỗng súp hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và nước me cho nước canh có vị chua ngọt. Cho các loại rau củ vào nấu vừa sôi tắt lửa.
  • Nêm 1 muỗng súp nuớc mắm, cho rau thơm lên mặt. Ăn nóng với cơm hoặc bún

Cơm mimosa hải sản

Nguyên liệu:

  • Gạo ngon 2 chén, nước dừa tươi 1,5 chén, thịt cua 80 g, chem chép 200 g, mực ống cắt khúc 100 g, tôm sú 100 g, rượu vang trắng 1 muỗng súp
  • Gia vị: nước nghệ tươi, mỡ gà, dầu, hạt nêm, tỏi băm, ngò rí.

Cách làm:


  • Nấu cơm bằng nước dừa, 2 muỗng súp mỡ gà thắng, 1 muỗng súp nước nghệ tươi cho cơm vàng bóng, thơm.
  • Hải sản ướp hạt nêm, tỏi băm và rượu vang trắng. Phi dầu xào qua hải sản vừa chín.
  • Phi dầu, tỏi băm, đầu hành băm, cho cơm vào đảo săn, nêm hạt nêm vừa ăn.
  • Bày cơm ra dĩa cùng với hải sản. Ăn với nước tương.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo baomoi

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading