6 Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Nồi Inox

Thứ Sáu, 25/06/2010 08:28

1,727 xem

0 Bình luận

(0)

3591

Nồi inox mới mua về rất sáng bóng và đẹp mắt. Nhưng để có thể dùng lâu mà nồi không bị biến dạng và ố vàng, BGĐ có một số kinh nghiệm sau:

1. Sau khi dùng, bạn cần rửa ngay không nên để các chất béo, muối hoặc axít như giấm còn đọng lại ở nồi qua đêm. Vừa không vệ sinh mà nồi lại nhanh bị hỏng.

2. Nếu bên trong xoong chảo inox có lớp cáu bẩn lâu chưa rửa, nên cho một ít nước vào, có thể cho thêm miếng chanh vào đun sôi lên, rồi chỉ cần lấy đũa, vá gỗ khuấy cạo nhẹ là lớp cháy đó sẽ tự bong ra.

3. Với vết cháy vàng do tích nhiệt không đều, bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch cỗ cháy theo vòng tròn, nồi sẽ sáng như mới.

4. Bạn có thể dùng nước tẩy rửa chuyên dụng làm bóng sạch nồi inox Steelux. Bôi một ít kem lên vết ố của xoong, nồi, dùng bàn chải hoặc miếng vải cọ cho đến khi đạt độ sáng bóng như ý.

5. Không nên đốt chảo inox thật nóng rồi mới cho dầu ăn vào, như thế chảo sẽ bị biến dạng, mau xuống màu và giảm tuổi thọ. Không dùng giấy nhám hoặc đá mài làm trầy xước sẽ làm mất độ bóng, dễ gây gỉ. Dao inox sau khi cắt đồ chua, cần rửa lại ngay.

6. Nên dùng đũa và đồ bằng gỗ để nấu thức ăn vì dùng vật cứng sẽ làm trầy xước trên mặt xoong, chảo.

Xoong chảo inox rất dễ bị méo mó, biến dạng. Vì thế, ngoài cẩn thận trong việc trà rửa, làm sạch xong, chảo inox, sau khi rửa sạch sẽ, cần phải cẩn thận úp vào giá hoặc móc từng cái vào thành tường để chúng không dễ bị cọ xát và lấy đồ không bị rớt.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading