Những câu chuyện quanh Vua đầu bếp Việt

Thứ Tư, 26/06/2013 08:25

1,121 xem

0 Bình luận

(0)

2513

Đến Vua đầu bếp từ những hoàn cảnh khác nhau, xung quanh mỗi thí sinh là một câu chuyện.

Sau tập 16, chương trình Vua đầu bếp Việt đã tìm ra top 5 gồm Thanh Hòa, Thái Hòa, Quốc Trí, Thùy Dương và Nguyên Giáp. Trước khi bước vào những phần thi tiếp theo, top 5 đã có những chia sẻ về công việc hiện tại của mình, về niềm đam mê nấu ăn và ước mơ...

Mẹ của Thái Hòa bị mẻ răng vì chính món bánh của chị

Nói về đam mê nấu ăn của mình, kiến trúc sư này kể về một kỷ niệm rất đáng nhớ vào năm cô 16 tuổi. Khi đó, Thái Hòa mày mò làm một chiếc bánh ngọt cho các thành viên trong gia đình. Sau một buổi chiều cặm cụi trong bếp, chị đã có thành phẩm và háo hức mang ra cho các thành viên trong gia đình nếm thử. Tuy nhiên, không biết chiếc bánh cứng đến mức nào mà mẹ của chị đã bị mẻ răng ngay từ miếng đầu tiên. Sau bữa ăn đáng nhớ đó, Thái Hòa phải mất nhiều tháng mới dám vào bếp làm bánh lại.

Ước mơ của THái Hòa là một nhà hàng nhỏ sau cuộc thi này để có thể mang những sáng tạo của mình đến với thực khách. Ảnh: A.N.

Với Thái Hòa, tham gia cuộc thi Vua đầu bếp Việt là cơ hội để chị thể hiện niềm đam mê cũng như chứng tỏ khả năng của mình. Được lọt vào top 5 là một niềm hạnh phúc mà ngay từ đầu đăng ký thi chị không dám nghĩ đến. Nói về việc chế biến các món ăn, Thái Hòa tâm sự: "Tôi thích khám phá những công thức mới nhưng lại rất sợ sơ chế những con vật sống và bạn cũng thấy đấy, tôi đã khóc khi đối mặt với con lươn sống trong cuộc thi này. Nhưng tôi nghĩ những người đam mê nấu nướng chỉ cần dồn hết tâm huyết và trái tim của mình vào món ăn thì sẽ làm được tất cả. Tôi đang mơ về một nhà hàng nhỏ sau cuộc thi này để có thể mang những sáng tạo của mình đến với thực khách".

Quốc Trí không thi đại học vì muốn học làm bếp

Tham gia Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam và lọt đến Top 5 xem như một giấc mơ của chàng trai trẻ tuổi nhất cuộc thi, nhưng ít ai biết, để sống với niềm đam mê của mình, Quốc Trí đã phải đánh đổi rất nhiều thứ khi còn rất trẻ. Học sinh trường PTTH chuyên Trần Đại Nghĩa này niềm tự hào của gia đình. Trong nhà ai cũng hướng Quốc Trí thi vào những trường đại học danh tiếng ở Sài Gòn, tuy nhiên, chàng trai trẻ đã làm cho cả gia đình thất vọng và tức giận khi muốn đi học làm bếp sau khi tốt nghiệp trung học. Dự định này của Quốc Trí đã bị gia đình gạt ngang. Tuy nhiên bằng sự kiên trì và nhẫn nại, cuối cùng gia đình cũng chấp nhận cho Quốc Trí học làm bếp.

'Tôi ước mơ sau cuộc thi này, dù có trở thành người chiến thắng hay không thì sẽ kiếm được học bổng đi du học về công việc làm bếp'. Ảnh: A.N.

Nói về quãng đường đã qua của MasterChef mùa đầu tiên, Quốc Trí chia sẻ: "Thử thách khó khăn nhất của tôi ở cuộc thi này là ở tập 9, chỉ vì sơ suất nhỏ mà tôi đã phá hỏng hoàn toàn món salad vịt, một món ăn nằm trong khả năng của mình. Tuy nhiên, tôi đã may mắn có cơ hội được đi tiếp, thất bại đó đã biến thành động lực để tôi không ngừng cố gắng và có mặt đến vòng này. Tôi ước mơ sau cuộc thi này, dù có trở thành người chiến thắng hay không thì sẽ kiếm được học bổng đi du học về công việc làm bếp. Xa hơn tôi muốn sở hữu một TV Show, mở một nhà hàng, viết sách... và gây quỹ học bổng về đam mê ẩm thực cho những người có đam mê nhưng không có điều kiện theo học như tôi. Tôi nghĩ những người đam mê nấu nướng như tôi, họ đang kiên trì với ước mơ và nỗ lực chứng minh điều đó từng ngày".

Thanh Hòa - chàng Việt kiều với giấc mơ mở nhà hàng

Đang ở Việt Nam với những dự án kinh doanh của mình, Thanh Hòa đã đăng ký tham gia MasterChef Việt khi công việc kinh doanh vẫn đang còn dang dở. Vượt qua vòng sơ loại, Thanh Hòa đã có mặt tại vòng Audition ở TP HCM. Tuy nhiên, việc thể hiện không tốt dã khiến anh phải dừng chân ngay khi vừa mới bắt đầu. Nhưng niềm đam mê mãnh liệt đã đưa anh trở lại căn bếp MasterChef để thuyết phục ba vị giám khảo cho mình thêm một cơ hội.... Và giờ đây, anh đã có mặt trong top 5, một thành quả hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của Thanh Hòa.

Nấu ăn bằng cả trái tim, tình cảm, đó là điều hạnh phúc nhất của Thanh Hòa. Ảnh: A.N.

Kể về niềm đam mê cũng như khả năng nấu ăn, Thanh Hòa cho biết, để trang trải cuộc sống và việc học trong khoảng thời gian ở nước ngoài, anh đã xin làm thêm ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà hàng từ lau ly, bồi bàn, pha chế rượu, pha cà phê đến quản lý nhà hàng, chính những trải nghiệm này đã giúp anh học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng nấu nướng của mình. Thanh Hòa chia sẻ: "Là người đầu bếp, ai chẳng ước mơ sẽ có một nhà hàng của riêng mình, tôi hy vọng sẽ thực hiện được một nhà hàng phục vụ món ăn Âu Á với không gian ấm cúng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Còn trước mắt tôi sẽ nấu ăn bằng cả trái tim, tình cảm, đó là điều hạnh phúc nhất của tôi lúc này".

Thùy Dương - cô gái giới tính thứ ba muốn thành Vua đầu bếp

Đây là gương mặt được đánh giá là yếu thế nhất trong top 5, khi dấu ấn của cô để lại trong suốt cuộc hành trình vừa qua không rõ nét. Với tiêu chí nấu những món ăn đơn giản, ngon, bổ, rẻ, Thùy Dương bước qua từng vòng thi một cách chậm rãi nhưng an toàn, có mặt trong top 5 là một kết quả ngoài sức tưởng tượng của Thùy Dương, như tiếp thêm sức mạnh to lớn trên con đường theo đuổi nghề bếp hằng mơ ước bấy lâu nay của cô.

Thùy Dương tự nhận mình là người thuộc giới tính thứ 3, cô đi thi vì muốn chứng minh rằng người thuộc thế giới thứ 3 vẫn có thể làm và sống với đam mê của mình. Ảnh: A.N.

Chia sẻ về lý do tham gia cuộc thi Vua đầu bếp, Thùy Dương không ngần ngại tâm sự: "Tôi là một người thuộc giới tính thứ ba, tôi tham gia Vua đầu bếp để chứng minh với mọi người rằng những người thuộc thế giới thứ ba có khả năng và niềm đam mê để có thể trở thành người mà họ mong muốn". "Tôi đi thi MasterChef với mong muốn tìm được một công việc thật tốt trong nghề bếp vì nó là niềm đam mê của tôi từ gần 10 năm nay. Tôi thích nấu nướng như yêu một môn nghệ thuật, tôi mê làm đầu bếp như ngưỡng mộ một người nghệ sỹ luôn sáng tạo không ngừng". Sở trường của Thùy Dương là nấu những món ăn chay, được thừa hưởng niềm đam mê nấu ăn từ chính người mẹ của mình. Những bữa ăn của hai mẹ con mãi là những khoảnh khắc cô không bao giờ quên.

Nguyên Giáp - chàng bác sĩ thích cầm dao làm bếp

Là một bác sĩ, nhưng Nguyên Giáp lại thường hay dành thời gian rảnh để nấu những món ăn mình thích và tiếp đãi bạn bè, người thân. Anh tiết lộ, chính những món ăn truyền thống của xứ Huế như có một sức hút vô hình lôi kéo anh đến với công việc của một người đầu bếp. Anh mong muốn được nấu và quảng bá những giá trị ẩm thực truyền thống Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

"Hai tay hai dao - dao mổ và dao làm bếp đều phục vụ nhu cầu là bảo vệ sức khoẻ của con người"

Nói về sự liên hệ giữa công việc của bác sĩ và đầu bếp, Nguyên Giáp cho rằng: ''Hai tay hai dao - dao mổ và dao làm bếp đều phục vụ nhu cầu là bảo vệ sức khoẻ của con người'. Ảnh: A.N.

"Nấu ăn mang lại niềm vui, truyền cảm hứng sáng tạo và được thách thức bản thân với những món ăn khó. Tôi chỉ mới tập nấu ăn cách đây gần một năm, thỉnh thoảng có làm hỏng món ăn, tuy nhiên mỗi lần kỳ công nấu nướng một món ăn mà không nhận được kết quả như ý đều là một bài học và kỷ niệm nấu nướng thú vị với tôi". Nói về sự liên hệ giữa công việc của bác sĩ và của một đầu bếp, Nguyên Giáp đã đưa ra một nhận xét rất ngắn ngọn: "Hai tay hai dao - dao mổ và dao làm bếp đều phục vụ nhu cầu là bảo vệ sức khoẻ của con người".

Nhìn lại top 5, mỗi người một công việc, một ước mơ nhưng điều gặp nhau ở điểm chung là có cùng niềm đam mê ẩm thực. Cả 5 đều đang rất cố gắng hoàn thiện mình để chinh phục những thử thách tiếp theo của chương trình MasterChef Việt 2013. Tập 17 Vua đầu bếp Việt - cuộc tranh tài thú vị của Top 5 với những thử thách hấp dẫn sẽ được phát sóng vào lúc 20h, thứ 6 ngày 28/6.

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading