Phát hiện nhiều mẫu trân châu kém chất lượng

Thứ Tư, 26/06/2013 04:43

2,521 xem

0 Bình luận

(0)

3517

Cục An toàn thực phẩm ngày 25/6 cho biết qua kiểm tra 11 mẫu hạt trân châu (nguyên liệu cho món trà sữa trân châu) tại chợ Đồng Xuân, Q.Hoàng Mai và Q.HB Trưng.

Theo đó, đã phát hiện bốn mẫu có hàm lượng chất bảo quản kali sorbat và bốn mẫu có hàm lượng acid benzoat vượt quá mức quy định (hàm lượng cao gấp 1,4-2,4 lần so với mức cho phép).



Bên cạnh đó, có hai mẫu hạt trân châu có hàm lượng chất tạo ngọt hóa học sacarin ở mức 105-120 mg/kg sản phẩm, trong khi hàm lượng cho phép là 100 mg/kg sản phẩm. hai mẫu có hàm lượng chất tạo ngọt natri cyclamate lên tới 2.260-2.450 mg/kg sản phẩm, gấp 10 lần giới hạn cho phép.

Theo ông Lê Mạnh Hùng - cán bộ Cục An toàn thực phẩm, cục đang tiếp tục yêu cầu kiểm tra mẫu trà sữa trân châu ở thị trường Đà Nẵng và TP.HCM.

Theo tuổi trẻ

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading