YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

2 món cháo dễ ăn ngày nóng

Thứ Sáu, 28/06/2013 08:15

926 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày hè nhiều người không muốn ăn cơm hay thi thoảng bạn muốn đổi bữa cho cả nhà. Dưới đây là 2 món cháo cực ngon, bổ dưỡng để bạn tham khảo nhé!

Chán cơm nhưng không ăn… phở, nấu cháo ăn cho mát, dễ tiêu những ngày hè oi bức. Với con tôm con cá quen thuộc, thêm một ít rau củ, gia vị bạn sẽ có hai món ngon đổi vị.

Cháo tôm ngồng cải

Nguyên liệu:

  • Gạo ngon 100 g, nếp 40 g, tôm tươi 500 g, ngồng cải (chọn cây có hoa)
  • Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn, hành tím băm, nước mắm.

Cách làm:


  • Gạo, nếp vo sạch, nấu thành cháo. Tôm lột vỏ đập dập, ướp 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Ngồng cải cắt nhỏ, phần hoa vàng để riêng. Đun cháo nóng cho ngồng cải vào nấu. Phi dầu với 1 muỗng cà phê hành tím băm, cho tôm vào xào nhanh vừa chín.
  • Trút tôm vào cháo, nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn, cuối cùng cho phần hoa cải vào. Múc ra tô, rắc thêm tiêu, ăn nóng.

Cháo cá tam sắc

Nguyên liệu:

  • Gạo ngon 100 g, nếp 40 g, cá lóc 500 g, càrốt 1/2 củ, hành lá 3 tép, húng quế một ít
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, nước mắm.

Cách làm:


  • Xương cá nấu lấy 1 lít nước dùng, lọc kỹ, bỏ xương.
  • Gạo, nếp vo sạch nấu với nước dùng cháo hơi đặc. Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ nấu chung với cháo. Cá lóc lạng lấy philê, cắt dày 3 mm, ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Đun nóng cháo. Cho phi lê cá vào nấu vừa chín. Tắt lửa, nêm thêm nước mắm, húng quế, hành lá, tiêu. Cháo cá ăn nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo SGTT

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading