YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cà tím tốt cho tim

Thứ Ba, 11/08/2009 08:30

919 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cà tím là “mỏ” kali dồi dào – một nguyên tố giúp ích cho quá trình bình ổn nhịp đập của tim, giảm huyết áp cao, giúp loại trừ các độc tố và cholesterol thừa trong cơ thể. Chính vì đặc điểm này mà cà tím là món ăn cần thiết trong thực đơn ăn uống nếu cơ thể bạn có những vấn đề về tim mạch.

Công dụng của cà tím

Cà tím là “mỏ” kali dồi dào – một nguyên tố giúp ích cho quá trình bình ổn nhịp đập của tim, giảm huyết áp cao, giúp loại trừ các độc tố và cholesterol thừa trong cơ thể. Chính vì đặc điểm này mà cà tím là món ăn cần thiết trong thực đơn ăn uống nếu cơ thể bạn có những vấn đề về tim mạch.

Đây cũng là một loại thực phẩm có ích cho máu vì có chứa đồng, sắt, những chất giúp bạn có làn da hồng hào, khỏe mạnh.

Cà tím chứa nhiều chất xơ, các vitamin B1, B6 nên cũng là liều thuốc hữu hiệu để chữa những bệnh liên quan đến tiêu hóa, huyết áp.

Dưới đây là một số công dụng khác của cà tím:

- Ngăn ngừa ung thư: nước ép cà tím có khả năng ngăn ngừa ung thư. Vì thế, nên dùng nước ép cà tím khi xạ trị và sau phẫu thuật ung thư.
- Chữa phong thấp
- Chữa đau bụng
- Chữa viêm gan vàng da
- Chữa các bệnh về răng, lợi

Các món ăn từ cà tím

Các bà nội trợ rất ưa chuộng cà tím, vì nó có thể chế biến thành nhiều món ăn. Phổ biến và đơn giản nhất là món cà tím bung:

- Nguyên liệu gồm thịt heo, đậu phụ, cà chua, mẻ, nghệ và những gia vị khác.

- Cách làm: Rán sơ cà tím, để riêng. Chiên thịt, nêm gia vị, nước mắm. Sau đó, cho cà chua vào thịt, thêm nghệ, mẻ, nước rồi om cho thịt mềm. Tiếp đó, đổ cà tím và đậu phụ chín vào đun sôi rồi thêm các loại rau trước khi bắc xuống.

Ngoài ra, bạn có thể chế biến cà tím xào thịt bằm, bọc pho mát, xào với thịt bò hoặc rau cần, rau húng … để thực đơn của gia đình bạn phong phú hơn.

 

Thụy Lâm

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading