Chữa trị hôi nách bằng khổ qua

Thứ Sáu, 05/07/2013 03:50

1,496 xem

0 Bình luận

(0)

2910

Hôi nách là một trong những bệnh khiến cho con người trở nên thiếu tự tin. Và đây cũng là căn bệnh khó chữa trị. Có một bạn trẻ đã chia sẻ cách chữa hôi nách rất hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Em ghét nhất là mùa hè, cứ đến hè người em lúc nào cũng mướt mát mồ hôi, có khi chỉ cần đạp xe đến trường mà mồ hôi túa ra ướt hết áo đồng phục. Vì vậy mà cơ thể lúc nào cũng có mùi mồ hôi dầu hết sức khó chịu.

Trong 3 chị em, mỗi mình em được thừa hưởng gen hôi nách của bố. Đến là khổ! Áo trắng đồng phục lúc nào cũng có vết ố vàng ở nách, mùi hôi nhiều khi xộc lên, mình còn không chịu được huống chi là người đối diện.

Vì vậy mà suốt những ngày tháng cấp 3, em rất tự ti về bản thân mình. Lúc nào đứng nói chuyện với các bạn nam trong lớp em cũng khép nép, sợ hãi và lo lắng, lỡ có ai đó ngửi được mùi hôi từ người mình thì sao???

Em thấy khổ sở vì căn bệnh đó lắm. Càng sợ, em càng dùng nhiều lăn nách để che đi mùi hôi. Càng dùng nhiều mùi hương giả tạo đó, cơ thể em càng có mùi dữ hơn…

Cho đến khi em lên đại học. Ở ký túc xá, bạn bè coi nhau như gia đình. Em thổ lộ căn bệnh nan y của mình thì được các chị em tận tình khuyên bảo và chữa trị. Quả nhiên, làm theo lời các chị em, em đã khỏi được bệnh.

Nhờ lá mướp đắng, em đã chữa khỏi bệnh hôi nách.
Nhờ lá mướp đắng, em đã chữa khỏi bệnh hôi nách. Ảnh minh họa

Đầu tiên là em phải điều chỉnh chế độ ăn uống. Những thức ăn nặng mùi như hành tỏi là phải tránh xa. Ăn nhiều rau cải, trái cây và đặc biệt là phải uống nhiều nước để quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

Tiếp đến là việc quần áo em mặc phải rộng rãi, vải quần áo thấm hút mồ hôi tốt. Vùng nách thường xuyên được cạo lông nách sạch.

Thần dược chữa bệnh của em chính là lá cây mướp đắng. Quả mướp đắng thì rất gần gũi với mọi người, mùa hè ăn vào rất mát. Tuy vậy, ít người biết được công dụng chữa hôi nách đặc biệt của lá mướp đắng.

Lá mướp đắng rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó chắt lấy nước. Mỗi ngày bôi nước lá cây này khoảng 5 đến 6 lần, đảm bảo sau 1 tuần là có thể thấy được tác dụng, mùi hôi nách giảm bớt được tới 70%.

Kiên trì áp dụng, dần dần mùi hôi nách biến mất gần như hoàn toàn. Cộng với việc em để ý kiêng khem không ăn các chất có mùi, thường xuyên uống nước, giữ cơ thể sạch sẽ đã giúp mùi cơ thể của em cũng đỡ hơn luôn.

Sau quá trình chữa bệnh kiên trì cả mấy tháng trời, giờ em tự tin hơn rất nhiều. Giữa mùa hè, đi bên cạnh các bạn nam em cũng không còn sợ sệt như trước nữa. Mọi người có thể thử cách này nhé!

Theo vietbao

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading