YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon cho ngày cuối tuần

Thứ Bảy, 06/07/2013 08:06

1,621 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chẳng cần cầu kỳ hay sang trọng, chỉ cần bát canh rau muống nấu tôm hay sườn kho dứa... là đủ hấp dẫn rồi. Bạn nhanh tay nấu nhé!

Canh rau muống nấu tôm

Nguyên liệu:

  • 1 bó rau muống
  • 150 g tôm sú
  • Muối, nước mắm, hạt nêm
  • Hành khô.

Sườn non kho dứa

Nguyên liệu:

  • 400 g sườn non
  • 1 lát dứa lớn
  • Hành lá, muối, nước mắm, đường, hành khô
  • 1 thìa nhỏ nước hàng (nước kho).

Cá chim rim gừng tỏi

Nguyên liệu:

  • 1 con cá chim 400 g, có thể dùng cá lóc hay cá nục
  • 1 lóng gừng vừa ăn
  • 3 - 4 tép tỏi, hành lá, rau mùi, muối, đường, xì dầu, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu
  • 1 thìa canh bột năng hay bột ngô.

Canh bắp cải nấu với thịt bò

Nguyên liệu:

  • 1/4 cây bắp cải
  • 200 g thịt bò
  • Muối, nước mắm, hạt tiêu, vài nhánh hành lá, mùi tàu, hạt nêm, tỏi.

Thịt ba chỉ kho khoai tây

Nguyên liệu:

  • 300 g thịt ba chỉ
  • Vài củ khoai tây bi
  • Gia vị kho thịt: muối, đường, nước mắm, hạt tiêu
  • Nước cốt dừa hay nước lọc, vài nhánh hành lá, hành khô, dầu điều.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Ngôi sao

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading