YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon miệng với cá kho riềng và canh cải nấu tôm

Thứ Bảy, 06/07/2013 08:28

1,757 xem

0 Bình luận

(0)

0

Canh cải nấu tôm khô có vị ngọt thanh và man mát để xua tan đi cái nóng oi bức của ngày hè. Ngoài nấu với rau cải bạn cũng có thể nấu tôm khô với rau ngót, mồng tơi và mướp cũng rất tuyệt và dễ ăn.

Đây là những món ngon dễ làm cho bữa cơm gia đình đầm ấm. 

1. Cá kho riềng
Nguyên liệu:

  • 1 kg cá trắm
  • 300 g thịt ba chỉ
  • 1 miếng riềng
  • 2 cây sả
  • 2 quả khế chua nhỏ.

Cách làm:

  • Riềng và khế xắt miếng mỏng, sả cắt khúc 2cm.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng to.
  • Xếp riềng và sả xuống đáy nồi cho cá khỏi bị dính.
  • Sau đó xếp thịt và cá đã xóc chút bột canh vào, trên cùng là khế.
  • Canh nước hàng đến màu ưng ý rồi đổ chút nước vào.
  • Rưới nước màu đều lên trên mặt cá, thịt, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, để khoảng 15 phút rồi mới đem kho.
  • Nếu bạn có nồi kho cá thì rất tiện, chỉ việc cắm điện vào cho cá chín mà không phải cho thêm nước gì cả, kho đến khi cạn nước. Còn nếu không thì bạn cho cá vào nồi áp suất, bật bếp để nhỏ lửa cho đến khi cá và thịt ra nước thì chế thêm 1 bát con nước sôi (nước nóng) vào rồi đậy nắp hầm khoảng 30 phút là cá chín mềm.

2. Canh cải nấu tôm khô

Nguyên liệu:

  • 50 g tôm nõn khô
  • 2 mớ rau cải canh
  • Gia vị, hạt nêm.

Cách làm:

  • Tôm rửa sạch, ngâm nước nóng 30 phút.
  • Sau đó đem giã ngay khi tôm còn nóng.
  • Cho phần tôm đã giã vào nước ninh thêm 30 phút nữa.
  • Hớt nhẹ phần thịt tôm.
  • Gạn lấy phần nước bên trên, phần bị sạn ở dưới thì bạn đổ đi nhé!
  • Rau cải rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành khô băm nhỏ.
  • Phi thơm hành khô với chút dầu ăn.
  • Sau đó cho tôm vào xào săn.
  • Tiếp tục cho rau cải vào và nêm gia vị cho rau ngấm mắm muối vừa ăn.
  • Đổ phần nước tôm đã gạn phía trên vào đun đến khi cải mềm.
  • Múc canh cải nấu tôm ra bát, ăn với cơm rất ngon và mát.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading